เม็ดทรายใต้เรียวรุ้ง 18+ (ชุดเล่ห์รักในรอยทราย) -จบ-

โดย: เพลงมีนาร่วมแชร์นิยาย ให้กำลังใจนักเขียนกันเถอะ =D


ตอนที่ 1 : เม็ดทรายใต้เรียวรุ้ง (ชุดเล่ห์รักในรอยทราย) บทที่ 1


ตอนต่อไป

เม็ดทรายใต้เรียวรุ้ง (ชุดเล่ห์รักในรอยทราย) บทที่ 1ร่างสูงใหญ่ยืนลังเลอยู่ริมถนนพระอาทิตย์อยู่ครู่หนึ่ง เขาพยายามกดปุ่มบนโทรศัพท์มือเพื่อติดต่อเจ้าหน้าที่ของเขาแต่ดูเหมือนว่าคืนวันศุกร์อย่างนี้คงไม่อยากมีใครทำงานนอกเวลานัก ฝนที่โปรยปรายลงมาไม่ขาดสายแม้ว่าจะไม่รุนแรงนักแต่ก็ทำให้รู้สึกรำคาญ ภาพคู่รักควงคู่เข้าไปในผับทำให้เขาถอนหายใจอย่างไม่รู้ตัว  ห้องพักในโรงแรมสุดหรูไม่ได้เย้ายวนพออยากให้เขากลับที่พักเลยสักนิด และนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เขามาเมืองไทย จึงไม่ใช่เรื่องยากหากจะยกมือเรียกแท็กซี่สักคัน ทว่าความเปลี่ยวเหงาที่แล่นเข้าสู่จิตใจทำให้เขาตัดสินใจเดินเข้าผับเล็กๆ ริมถนนทรงเสน่ห์แห่งนี้

                เสียงเพลงสไตล์บลูดังก้องผับโดยเฉพาะเสียงโซโล่กีตาร์ที่ได้ใจนักฟังให้โยกตัวตามจังหวะเพลง ร้านเล็กๆ แต่ตบแต่งอย่างมีสไตล์และดนตรีที่ไพเราะเรียกลูกค้าได้แน่นร้าน เขา


พยายามมองหาที่ว่างเพื่อจะนั่งจิบเบียร์เย็นๆ สักขวดแต่ดูเหมือนว่าจะไม่มีโต๊ะว่างเอาเสียเลยจนกระทั่งสายตาคมกริบของเขามองเลยไปที่เคาน์เตอร์บาร์ เท้าของเขาจึงก้าวไปนั่งตรงนั้นทันที


                ขอเบียร์ขวดเล็กครับ


                ว้าว! พูดไทยชัดจังอยู่เมืองไทยนานหรือยังนี่...     บาเทนเดอร์หนวดเครารุงรังเอ่ยปากแซวอย่างเป็นกันเองก่อนหยิบเครื่องดื่มส่งให้


                คานันยิ้มแทนคำตอบแล้วยกเบียร์ขวดเล็กขนาดพอดีมือขึ้นจิบ เขาเข้าใจวัฒนธรรมของที่นี่ดีจึงไม่รู้สึกว่าถูกละลาบละล้วงเรื่องส่วนตัว  ชายหนุ่มถอนหายใจอย่างโล่งอกและรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้นจนขยับปมเนกไทให้เลื่อนลงต่ำก่อนจะปลดกระดุมสองเม็ดออกเผยมัดกล้ามอย่างไม่ตั้งใจ มือใหญ่วางขวดเบียร์แล้วเสยผมรองทรงที่เริ่มยาวลงมาปรกตา      ครึ่งปีแล้วที่เขาไม่ได้สวมบทบาทเป็นองครักษ์ให้องค์รัชทายาทแห่งบาฮาเนีย แต่หลังจากที่ท่านราเฟย์อภิเษกสมรสกับอารยาก็ขึ้นครองราชย์เป็นกษัตริย์แห่งบาฮาเนีย ตั้งแต่เกิดมาจนจำความได้เขาถูกปลูกฝั่งสร้างความแข็งแกร่งเพื่อเป็นองครักษ์ หน้าที่ของเขาไม่ได้เป็นแค่องครักษ์เท่านั้นแต่ก็ทำหน้าที่เป็น มือขวาค่อยดูแลกิจการอื่นๆ และที่ สำคัญเขาเป็นถึงพระสหายด้วย


ชายหนุ่มจากดินแดนทะเลทรายหัวเราะในลำคอพลางจิบเบียร์เข้าไปอีกอึกใหญ่ ดนตรีไพเราะบรรยากาศผ่อนคลายเบียร์ขวดที่สองและสามจึงตามมาไม่ยากเย็น   แต่ในขณะที่จะเรียกหาเบียร์ขวดที่สี่สายตาคมกริบสีเทาอมฟ้าก็เหลือบมองเห็นร่างสมส่วนเดินเฉียดเขาเพื่อไปเข้าห้องน้ำ  เอวคอดกิ่วรับกับสะพายกลมกลึงชวนหลงใหลเพียงเห็นด้านหลังก็ปั่นป่วนอารมณ์ชายหนุ่มได้อย่างง่ายดาย เขาเผลอหัวเราะอารมณ์ของตนเอง คนที่เป็นถึง ชีคอย่างเขาไม่เคยขาดแคลนผู้หญิง ทว่าหน้าที่การงานและความรับผิดชอบของเขามีมากเกินกว่าจะมีเวลาคิดเรื่องเหล่านั้น แต่ตอนนี้เขาผ่อนคลายเป็นที่สุด ในฐานะ เพื่อน คนหนึ่งคงไม่มีอะไรมีความสุขไปกว่าเห็นเพื่อนประสบความสำเร็จในการสร้างชีวิตครอบครัว              


                บางที...การเดินทางมาดูงานครั้งนี้ก็เป็นการพักผ่อนที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา


                หญิงสาวคนเดิมเดินกลับออกมา ร่างเย้ายวนเฉียดแผ่นหลังของเขาปลายนิ้วของเธอแตะไหล่กว้างเบาๆ ราวกับเขาเป็นเพียงรูปปั้นหินที่มีไว้ให้เธอพยุงตัวเพื่อเดินกลับไปนั่งที่โต๊ะ แต่ดวงตาของคานันต้องเบิกกว้างเมื่อเห็นว่าหญิงสาวนั่งเพียงลำพังแต่มีขวดเบียร์ขนาดใหญ่ที่ว่างเปล่าถึงหกขวด และดูเหมือนว่าไม่ใช่เพียงเขาเท่านั้นที่สนใจหญิงสาว หนุ่มๆ มากหน้าหลายตาพยายามจะเข้าไปเกี้ยวแต่ดูเหมือนหญิงสาวจะมีสติมากพอที่จะโบกมือไล่หนุ่มๆ เหล่านั้น ในแสงสลัวที่กะพริบตามจังหวะดนตรีทำให้คานันต้องเพ่งสายตามากขึ้นเมื่อรู้สึกคุ้นเคยกับใบหน้ารูปไข่และผมยาวหยักศกของเธอ


                ให้ตายเถอะ!!!


                หญิงสาวรู้สึกรำคาญผู้ชายมากหน้าหลายตาที่พยายามเข้ามาขายขนมจีบ วันนี้...คืนนี้...เธอจะเมาให้ลืมทุกสิ่งทุกอย่าง เธอจะไม่สนใจใครอีกแล้ว นี่มันครั้งที่เท่าไหร่กันนะ ครบ 12 พอดีเลยใช่ไหม ตั้งแต่เกิดมาจนเป็นตัวเป็นตนอายุ 24 ปีเต็มอย่างนี้ เธออกหักไปตั้ง 12 ครั้ง!  เธอกับความรักดูเหมือนจะไม่เข้าคู่กันเลยสักนิด ผิดหวังมาตั้งแต่เป็นนักเรียนอนุบาล 1 จนกระทั่งขณะนี้ อุตส่าห์คิดว่าคนนี้คงล้างอาถรรพ์ได้สำเร็จแต่ก็แห้วรับประทานอีกแล้ว ทำไมนะ ทำไม ทั้งๆที่ที่เธอก็ไม่ได้หน้าตาขี้ริ้วขี้เหร่เสียหน่อย รูปร่างออกจะเป็นที่ใฝ่ฝันของผู้ชายแม้กระทั่งสาวหล่อทั้งหลายก็ยังมาจีบ แต่ทำไมคนที่เธอรักถึงคบกันได้ไม่นานทุกทีไป       


คิดถึงตอนนี้หญิงสาวก็อยากร้องไห้ แต่ความเป็นคนใจแข็งไม่ยอมให้ใครเห็นความอ่อนแอของตัวเองได้ง่ายๆ ทำให้เธอเลือกที่จะยกแก้วเบียร์ขึ้นดื่ม แล้วใบหน้างามก็ปรากฏรอยยิ้มขึ้นมา เมื่อเธอนึกถึงการใส่ชุดสวยเป็นเพื่อนเจ้าสาว 


เธอได้ทำหน้าที่นี่ถึงสามครั้งแต่ไม่มีครั้งไหนประทับใจเท่ากับงานแต่งงานของเพื่อนรักที่ผ่านมาเมื่อครึ่งปีก่อน พิธีแต่งงานตามธรรมเนียมอาหรับ เธอไม่เคยคาดคิดเลยว่าวันที่จำใจพา ลูกค้า รายหนึ่งที่ติดใจฝีไม้ลายมือของเพื่อนและทาบทามให้ไปทำงานเป็นกรณีส่วนตัวครั้งนั้น จะเปลี่ยนแปลงชีวิตเพื่อนรักทั้งชีวิตเมื่อครั้งที่เธอพาชายคนนั้นไปหาเพื่อนรักเธอหวาดกลัวชายอาหรับหน้าตาดุดันแต่เพื่อนก็ยังใจเย็นที่จะพูดคุยด้วยมารยาท          เธอต้องเคารพการตัดสินใจของเพื่อนการเดินทางใกล้เพื่อไปทำงานครั้งนั้นของเพื่อนรักทำให้เธอมีโอกาสได้ไปเยือนดินแดนฟ้าจรดทราย


หญิงสาวยิ้มกว้างออกมาเพียงลำพังและไม่สนใจใครที่เข้ามา   เวลาอย่างนี้เธอควรโศกเศร้าให้โชคชะตาใช่ไหม? ทำไมเธอยังยิ้มอยู่ได้นะ เธออยากจะหาที่สักที่เพื่อปลดปล่อยอารมณ์ที่อัดอั้นอยู่ข้างในถึงได้มาดื่มเพียงลำพังในร้านที่ไม่คุ้นเคยอย่างนี้          ทว่าเธอกลับยิ้มให้ความรักของเพื่อน เธอรอจะพบหน้าหลานที่เพื่อนรักสัญญาว่าอายุครบขวบปีแล้วจะพามาเยี่ยมเยือนที่เมืองไทย            


ชีวิตเธอก็ประหลาดอย่างนี้ เธอประสบความสำเร็จจากธุรกิจสปาและนวดแผนโบราณโดยเฉพาะลูกค้าชาวต่างชาติ ก็เพราะเพื่อนรักนั้นแหละทำให้เธอต้อนรับลูกค้าแทบไม่ทัน ต้องขยายกิจการให้ใหญ่ขึ้นเพื่อรองรับลูกค้าที่มาใช้บริการ แต่เธอไม่เคยมีความคิดจะขยายสาขาแม้ว่าจะมีชักชวนและอยากร่วมทุน      แค่ที่ทำ สปารุ้งงาม ที่บุกเบิกมานี่ก็พอแล้ว ธุรกิจนี้เป็นการเริ่มต้นของแม่ของเธอ หลังจากที่แม่หย่าร้างจากพ่อได้สองปี-หลังจากแม่ฟื้นจากน้ำตาและทำใจยอมรับว่าพ่อมีผู้ใหญ่ใหม่จริงๆ ไม่หวนกลับมาหาคนที่เคยทุกข์และสุขร่วมกัน แม่ซึ่งเคยมีฝีมือนวดกดจุดก็ไปเรียนเพิ่มเติมและใช้เงินก้อนสุดท้ายปรับปรุงบ้านตัวเองเป็นร้านนวดแผนโบราณ เธอซึ่งมีแววแม่ค้ามาตั้งแต่เด็กก็ช่วยงานของแม่ด้วยความสนุกสานและค่อยๆ ปรับเปลี่ยนและตบแต่งร้านใหม่จนกลายเป็นสปาและนวดแผนโบราณ                จนกลายเป็นร้านสปาที่มีลูกค้าแน่นร้านในปัจจุบัน


รุ้งงามสปา ไม่ใช่เป็นเพียงร้านสปาและนวดแผนโบราณเท่านั้น เป็นมากกว่าแหล่งรายได้ที่ทำให้เธอได้ไปเรียนโรงเรียนดีๆ และมหาวิทยาลัยเอกชน แต่เป็นสถานที่ที่แม่เริ่มต้นชีวิตใหม่   แม่นำพาหญิงสาวที่ไม่มีงานทำหรือแม้กระทั่งประสบชะตากรรมเดียวกันมาทำงานด้วยกัน 


การทำงานทำให้เรารู้สึกว่าตัวเองมีค่าเธอจำได้ว่าแม่พูดอย่างนั้น.... ที่นี่จึงเป็นเหมือนสถานบำบัดจิตใจของคนด้วย


เบียร์ขวดที่เท่าไหร่แล้วนะ?  หญิงสาวถามตัวเองในใจและคิดว่าถ้ามากไปกว่านี้เธอคงหอบหิ้วเอาร่างกายกลับบ้านไม่ไหวแน่               มือเรียกเรียกเด็กเสิร์ฟมาเช็คบิลแต่มีมือใหญ่มาจับข้อมือของเธอไว้ก่อน


จะรีบกลับแล้วหรือครับ ยังไม่ดึกเท่าไหร่เลยผู้ชายแปลกหน้าที่มั่นใจในเสน่ห์ของตัวเอง ขณะที่ปากขยับพูดมือของเขาก็ไต่มาตามท่อนแขนเนียนนุ่มที่โผล่พ้นแขนเสื้อของเธอ


มันเรื่องของฉันเกี่ยวอะไรกับคุณ


โธ่! อย่าพูดจาตัดเยื่อใยขนาดนั้นซิครับ ผมอยากเกี่ยวกับคุณอยู่นะ  ชายหนุ่มตากรุ้มกริ่มเขาพยายามจะโอบกอดร่างที่อ่อนปวกเปียก


ปล่อยนะ!ครั้งนี้เธอรู้สึกตกที่นั่งลำบากเข้าให้แล้ว  ร่างกายไม่สามารถขยับได้ตามต้องการไร้เรี่ยวแรงที่จะขัดขืน ในสติที่พร่าเลือนเธอรู้สึกว่าร่างที่รวบไว้ในอ้อมอกที่รังเกียจ!


ปล่อยผู้หญิงคนนี้เถอะน้ำเสียงทุ้มนุ่มเอ่ยแทรกเสียงดนตรีที่ดังกระหึ่มในร้าน


เรื่องอะไรวะกูเจอผู้หญิงคนนี้ก่อนจากผู้ชายมาดอ่อนหวานกลายเป็นซาตานทันที


ก็ไม่เรื่องอะไรหรอกครับ  คานันถอนหายใจหนักๆ ผู้หญิงคนนี้ไม่ใช่คนที่คุณจะหิ้วไปได้ง่ายๆแบบนี้ก็เจ้าหล่อนเป็นถึงพระสหายของพระชายา จะปล่อยเลยตามเลยทำไม่รู้ไม่ชี้ได้ยังไงกัน


อย่ามาสอดเรื่องผัวเมีย!


เท่าที่รู้ผู้หญิงคนนี้ยังไม่ได้แต่งงานนะครับคิ้วหนาขมวดเข้าหากันอย่างแปลกใจ ก็เธอคนนี้เป็นเพื่อนรักของพระชายาถ้าเกิดแต่งงานแล้วมีหรือพระชายาจะไม่ร่วมงานแต่งงาน


มึงจะสอดรู้มากไปแล้ว!  


ชายหนุ่มหงุดหงิดจนขว้างหมัดใส่แต่อีกฝ่ายกลับหลบได้หน้าตาเฉย เขาหลบอีกหลายหมัดก่อนจะเป็นฝ่ายยกมือใหญ่กางออกรับหมัดไว้ในอุ้งมือแล้วออกแรงบีบอย่างแรงจนอีกฝ่ายทำหน้าเหยเกออกมา ผู้คนในร้านต่างมุงดูอย่าสนใจกว่าดนตรีที่เล่นสดในร้านเสียอีก


อยากได้ก็เอาไปเลย!!!  


คานันถอนหายใจหนักๆ เขาเป็นผู้ชายก็จริงแต่ไม่เคยทำตัวไม่ให้เกียรติผู้หญิงขนาดนี้ เมื่อไม่มีใครกล้าสอดเท้าเข้ามายุ่ง         เขาเรียกเก็บเงินทั้งสองโต๊ะแล้วให้พนักงานเรียกแท็กซี่ให้ เขาพยุงร่างเนียนนุ่มออกมาหน้าร้านด้วยความหัวใจที่เต้นแรงจนแทบจะกลายเป็นกลองรบ


บ้านคุณอยู่ไหนครับคุณแป๋มเขาถามซ้ำหลายครั้งแต่ดูเหมือนหญิงสาวจะไร้สติแล้ว ร่างอิ่มที่แสนเย้ายวนอ่อนปวกเปียกราวขี้ผึ้งรนไฟ


จะไปไหนดีครับพนักงานในผับถามเมื่อเรียกแท็กซี่ให้เรียบร้อยแล้ว


ไปโรงแรม...    เขาเอ่ยชื่อโรงแรมหรูที่พักอยู่ใจกลางเมือง เอาเถอะ! เขามาเมืองไทยบ่อยก็จริงและเคยเจอพระสหายของพระชายาถึงสองครั้งแต่เขาก็ไม่รู้ว่าเธอพักอยู่ที่ไหน


สายตาคนขับแท็กซี่มองผ่านกระจกส่องหลังแล้วยิ้มที่มุมปาก  คานันไม่ชอบสถานการณ์ที่เกิดขึ้นนี้เลยแต่ที่นี่ไม่ใช่ประเทศของเขาจะทำอะไรไปก็ไม่ใช่ที่ และนี่เป็นเรื่องส่วนตัวไม่ควรให้เป็นเรื่องระดับประเทศ เขาถอนหายใจหนักๆ อีกครั้งเมื่อศีรษะได้รูปเอนซบบ่าของเขา ลมหายใจอุ่นๆ ผสานกลิ่นหอมอ่อนๆ ทำให้อารมณ์ของเขาปั่นป่วนจนเริ่มจะหายใจอึดอัด


คุณทำให้ผมย่ำแย่แล้วนะคุณเปรมวดี”.

......................................................................................................................


ลิขิตรักในเพลิงทราย (ชุดเล่ห์รักในรอยทราย)
ผู้เขียน: เพลงมีนา
สำนักพิมพ์: ผิงดาว
หมวด: นิยายโรมานซ์
ราคาปก : 129.00 บาท  
ราคาขาย : 79.00 บาท


นิยายชุดเล่ห์รักในรอยทรายมีทั้งหมด 4 เล่มดังนี้
1.ลิขิตรักในเพลิงทราย
2.เล่ห์รักจรัสทราย
3.เม็ดทรายใต้เรียวรุ้ง
4.มนต์ทรายเสน่หาเรื่องราวของหญิงสาวนามเคอหลิ่งหลิน จากเด็กกำพร้ากลายเป็นลูกบุญธรรมของแม่ทัพ ชายที่นางแอบรักถูกพิษเล่นงานทำให้เกือบสิ้นชีพ นางจึงทำทุกวิถีทางที่จะช่วยเขา
ทำให้นางได้รู้ชาติกำเนิด ‘รอยสักดอกไม้แดง’ และหนทางสู่กระบี่ผงาดฟ้า
นิยายที่สร้างความประทับใจจนติดอันดับ Top 20 จากเวบไซต์
เด็กดี.คอมและธัญวลัยมาแล้ว.
พิเศษ! โหลดอ่านตอนนี้ จากราคาปก : 309.00 บาท ในราคาพิเศษ : 139.00 บาท
(หนังสือมีจำนวน : 506 หน้า)


เชิญติดตามนิยายของ "เพลงมีนา" รูปแบบ E-Books ในราคาพิเศษได้ตามรายชื่อด้านล่างนี้

บุปผาร่ายรัก (นิยายจีนย้อนยุค) 18+
บ่วงรักเทพบุตรมาเฟีย (ดวงใจมาเฟีย 18+)
เล่ห์วิวาห์เจ้าชายมาเฟีย (ดวงใจมาเฟีย18+)
กับดักรักสุภาพบุรุษมาเฟีย (ดวงใจมาเฟีย18+)
ปรารถนาแห่งฟาโรห์ (บัลลังก์ไอยคุปต์18+)
ไฟรักบัลลังก์ฟาโรห์ (บัลลังก์ไอยคุปต์18+)
ทาสรักลำน้ำไนล์ (บัลลังก์ไอยคุปต์18+)
ลิขิตรักในเพลิงทราย (เล่ห์รักในรอยทราย18+)
เล่ห์รักจรัสทราย (เล่ห์รักในรอยทราย18+)
เม็ดทรายใต้เรียวรุ้ง (เล่ห์รักในรอยทราย18+)
มนต์ทรายเสน่หา (เล่ห์รักในรอยทราย18+)

เล่าเรื่องลับฉบับรักร้อน 18+
แผนลวงบ่วงเสน่หา 18+
ทรายพราวแสง 18+
หนี้รัก จอมพยศ 18+
เพลิงแค้นบัญชารัก 18+
เรือนกระดังงา 20+
สาปรักรัตติกาล 18+
กลลวงรักเจ้าชายเถื่อน 18+

หรือจะเลือกอ่านแบบเป็นตอนๆ ได้ที่นี้ ขอบคุณครับ


ตอนต่อไป


เล่มที่คนอื่นอ่าน

สนับสนุนนักเขียนนิยาย

ร่วมเป็น 1 ในผู้สนับสนุนนักเขียนท่านนี้ ด้วยเหรียญกำลังใจกันเถอะ :)ข้อความจากนักเขียน :

"ความรักเป็นสิ่งมหัศจรรย์ของโลกใบนี้และความรักก็ส่องแสงนำทางหัวใจที่หลงทางได้มาพบกัน ความผูกพันที่กลายเป็นความรักจะสามารถละลายน้ำแข็งในใจสาวเปรี้ยวอย่างเปรมวดีได้หรือไม่ มีเพียงแต่หัวใจของเขาเท่านั้นที่รู้ดี."

เพลงมีนา


ไม่ต้องใช้ Net ก็อ่านนิยายได้ ด้วยแอพ NiyayRak.com บน Android และ iOS

captcha