ไฟรักพิศวาสร้อน(จบแล้ว)

โดย: ปลายทางฝันตอนที่ 3 : ตอนที่2...คนผิดสัญญา&ยอมเธอผู้เดียว(1)


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป


ตอนที่2...คนผิดสัญญา&ยอมเธอผู้เดียว

            หลังจากอนาคินลงจากรถแท็กซี่ ชายหนุ่มก็มายืนดักรอคนผิดสัญญาที่หน้าบ้านเธอ รอเพียงไม่นานก็เห็นรถสปอร์ตคันหรูแล่นเข้ามาจอดที่หน้าบ้านหญิงสาว แต่ไม่สามารถมองเห็นคนภายในรถว่าเป็นผู้หญิงหรือว่าผู้ชายขับรถมาส่งเธอ ทันทีที่รถเคลื่อนออกไป ชายหนุ่มรีบเดินตรงเข้าไปกระชากแขนหญิงสาว ดึงร่างเล็กเข้ามากอดไว้แน่นจนแทบกระดุกกระดิกไม่ได้ ด้วยอารมณ์ที่คุกกรุ่นยังไม่จางหาย

กรี๊ด!” หญิงสาวร้องหวีดออกมาสุดเสียงด้วยความตกใจ ใจเธอแทบหล่นตกลงไปที่ตาตุ่ม ชาวาบไปทั้งร่าง คิดว่าเป็นพวกโจรบ้ากาม ถึงกล้าทำเรื่องแบบนี้ จนชายหนุ่มรีบยกมือปิดริมฝีปากบาง ปิดเสียงกรีดร้องของหญิงสาวไว้ทันท่วงที ก่อนที่คนภายในบ้านเธอจะออกมาได้ยินเสียก่อน ช่วงเขาเผลอ หญิงสาวพยายามกัดมือสากๆ ทันทีที่ได้โอกาส เพื่อหาทางเอาตัวรอด

โอ้ย!” ชายหนุ่มร้องลั่นรีบสลัดมือออกทันที ด้วยความเจ็บปวด บนฝามือสากมีรอยเขี้ยวหญิงสาวปรากฏขึ้นจนเห็นได้ชัดเจน เพียงตะวันไม่รอช้า รีบหันหน้ามามองคนที่ทำอุกอาจกับเธอ ถ้ารอดไปได้ จะแจ้งตำรวจ จับติดคุกเสียให้เข็ด แต่เมื่อเห็นหน้าว่าเป็นใคร จึงพุ่งตัวเข้าไปทำร้ายร่างกายตัวต้นเรื่องทันที ให้หายแค้นใจ

พี่คินตะวันตกใจหมดเลยรู้มั้ย นี้แน่คนบ้า ทำเขาตกใจแทบช๊อค” หญิงสาวทุบบนอกแกร่งด้วยความโมโห ถ้าเธอช๊อคตายไปจะว่าอย่างไง

ทำไมห๊าตะวัน คงผิดหวังมากใช่มั้ยที่เจอพี่ ทำไม? ถึงหนีกลับมาก่อนไม่ยอมบอกพี่สักคำ เพราะไอ้ผู้ชายที่มาส่งตะวันเมื่อกี้ใช่มั้ย พี่ถามว่าใช่มั้ย ตอบพี่สิ เพียงตะวัน” เพียงตะวันแหงนมองชายหนุ่มอย่างตื่นตระหนก ไม่เคยเลยสักครั้งที่ชายหนุ่มจะตะคอกเสียงใส่แบบนี้ มองเขาราวกับสิ่งประหลาดที่ไม่เคยเจอมาก่อน ร่างสูงตวัดหญิงสาวเข้ามาสวมกอดไว้แน่น เขากำลังหวาดกลัวที่จะสูญเสียเธอไปให้ใคร ซึ่งเขายอมไม่ได้ เพียงตะวันเกิดมาเพื่อเขาคนเดียว คนเดียวเท่านั้น คนอื่นไม่มีสิทธิ์ อนาคินตะโกนร้องก้องอยู่ในใจ

ปล่อยตะวันก่อนพี่คิน ตะวันอึดอัด” หญิงสาวดิ้นรนหวังให้เขาคลายอ้อมแขนแกร่งออก แต่อนาคินกลับนิ่งเฉย ได้แต่จ้องหน้าคนผิดสัญญา อย่างไม่ละสายตา

ตะวันทำผิดสัญญา” เพียงตะวันหยุดชะงักทันที แหงนหน้าขึ้นมองชายหนุ่มอย่างไม่เข้าใจ ในสิ่งที่เขากล่าวหา

ตะวันทำผิดสัญญาตรงไหน พี่คินอย่ามากล่าวหาตะวัน” สาวน้อยทำปากยื่นออกมาเล็กน้อยอย่างไม่สบอารมณ์ จนอนาคินอดใจไม่ไหว ก้มจุมพิตริมฝีปากบางเบาๆ หญิงสาวถึงกับเบิกตากว้างด้วยความตกใจ เพราะตั้งแต่เกิดมาจนโตเป็นสาวเต็มตัว ไม่เคยถูกผู้ชายคนไหนจูบเลยสักครั้ง

พี่คินบ้าที่สุด ทำกับตะวันแบบนี้ได้อย่างไงกัน คนเจ้าเล่ห์” หญิงสาวเข้าไปทุบอกชายหนุ่มด้วยความเก้อเขิน ที่ถูกขโมยจูบแรกไป อย่างไม่ทันได้ตั้งตัว

ไม่เห็นจะบ้าตรงไหนเลยตะวัน ทั้งหอมทั้งหวานต่างหาก หึ หึ” อนาคินยิ้มกรุ้มกริ่มให้หญิงสาวทันทีที่รู้ว่านี้คือจูบแรกของเธอ ก็ทำให้ความร้อนภายในใจเขาสงบลงได้ อย่างไม่น่าเชื่อ

ตะวันไม่พูดด้วยแล้ว” หญิงสาวพยายามเบี่ยงตัวออกจากอ้อมกอดของชายหนุ่ม อย่างแง่งอนกลบเกลื่อนความเขินอายที่มีอยู่ภายในใจ

ปล่อยสิค่ะ ตะวันจะเข้าบ้าน” หญิงสาวใช้มือน้อยๆ ดันอกแกร่งของเขาไว้ ดูจะไม่ปลอดภัย ถ้าเธอยังอยู่ในอ้อมกอดเขาแบบนี้

ตะวันนิสัยไม่ดี คนผิดสัญญา” หญิงสาวถึงกับชะงัก อ้างปากค้าง มองเขาด้วยความงุนงง เธอถูกชายหนุ่มกล่าวหามาถึงสองครั้ง ในเวลาไล่เลี่ยกัน

พี่คินมากล่าวหาตะวันแบบนี้อีกแล้วนะ บอกหน่อยว่าตะวันผิดสัญญาเรื่องอะไร” เพียงตะวันเอ่ยถามด้วยน้ำเสียงที่เง้างอน มองหนุ่มหล่อตาเขม็ง แอบไหวหวั่นเมื่อสบตาคมเข้มคู่นั้น

พี่เคยขอให้ตะวัน ห้ามคบใครจนกว่าพี่จะกลับมา ตะวันยังจำได้หรือเปล่า คงจำไม่ได้สินะ คำพูดของพี่คงไม่มีความหมายสำหรับตะวันสินะ” ใบหน้าหล่อเศร้าสลดออกมาจนเห็นได้ชัดเจน ก้มมองหญิงสาวด้วยสายตาตัดพ้อ เขากลัวเหลือเกินว่าจะหมดความสำคัญ ในสายตาคนตัวเล็กที่อยู่ในอ้อมกอดเขาตอนนี้

ตะวันจำทุกคำพูดของพี่คินได้เสมอค่ะ และตะวันก็ไม่ได้ผิดสัญญากับพี่คินด้วย เพราะตะวันยังไม่มีใครทั้งนั้น อย่างที่พี่คิน มากล่าวหาตะวัน ปาวๆ” อนาคินก้มมองเด็กโหก ที่ยืนหน้าเชิด สร้างความหมั่นไส้ให้กับชายหนุ่มยิ่งนัก มีหน้ามาปฏิเสธความผิดของตัวเองได้น่าตาเฉย น่าโมโหจริงๆ

ขนาดนี้ตะวันยังปฏิเสธพี่อีกใช่มั้ย เมื่อครึ่งชั่วโมงที่แล้ว พี่โทรเข้าเครื่องตะวัน มีผู้ชายคนหนึ่งรับสายแทนตะวัน แล้วตะวันจะแก้ตัวว่าอย่างไงบอกพี่สิ” อนาคินมองลึกเข้าในดวงตาคู่หวาน ดูสิว่าเธอยังจะกล้าปฏิเสธความผิดอีกมั้ย

อ๋อนึกว่าใคร อิอิ นายโจเองค่ะพี่คิน” อารมณ์ที่เย็นลงเริ่มคุกกรุ่นขึ้นมาอีกครั้ง เมื่อเห็นหญิงสาวเอ่ยถึงชายคนอื่นพร้อมด้วยแววตาขบขัน เต้นระริก ความหึงหวงเกิดขึ้นอยู่ในใจอีกระลอกหนึ่ง นัยต์ตาลุกโชน ก้มมองคนตัวเล็กอย่างไม่ชอบใจ

จะนายอะไรก็ช่างพี่ไม่สนใจทั้งนั้น ทำไมตะวันต้องผิดสัญญาที่เธอให้ไว้กับพี่ด้วย ทำไมห๊าตะวัน ทำไมทำกับพี่แบบนี้” ชายหนุ่มเขย่าไหล่ของหญิงสาว ความเจ็บปวดประเดประดังเข้ามา มองหน้าหญิงสาวด้วยสายตาที่เจ็บปวด เพียงตะวันนิ่วหน้ารู้สึกเจ็บกับแรงบีบที่ชายหนุ่มกดลงมาที่หัวไหล่ของเธอ ราวกับว่ากระดูกกำลังแตกหัก

เธอมันเชื่อไม่ได้จริงๆ เพียงตะวัน” ชายหนุ่มผลักหญิงสาวให้ออกห่างกาย จนเธอต้องเซถอยหลังออกมา และหันหลังให้ทันที ยิ่งเห็นหน้าหวานๆ ยิ่งปวดใจ

พี่คินไม่ฟังตะวันเลย เอาแต่พูดฝ่ายเดียวอยู่แบบนี้ พี่คินฟังตะวันพูดให้ดีนะคะ ตะวันไม่เคยมีใคร คนที่รับสายแทนตะวันเขาคือโจ เพื่อนสนิทของตะวันเอง เพราะตะวันลืมมือถือไว้ที่รถเขา ทีนี้เข้าใจหรือค่ะ ว่าตะวันไม่ได้ผิดสัญญาได้ยินมั้ยค่ะ ตะวันไม่ได้ผิดสัญญา พี่คินต่างหากที่ใจร้ายตะวัน” หญิงสาวอธิบายให้ชายหนุ่มฟังเสียงสั่น เกินที่จะควบคุมได้ เมื่อเห็นชายหนุ่มยืนนิ่งเฉย ราวกับว่าไม่รับรู้เรื่องที่เธออธิบาย หญิงสาวตัดสินใจหมุนตัวเดินไปไขกุญแจที่ประตูหน้าบ้าน มือไม้สั่นไปหมด

ตะวันพี่คินขอโทษ” ชายหนุ่มเข้ามาสวมกอดและแย่งกุญแจไม่ให้เธอไขเข้าไปในบ้าน หญิงสาวยืนร้องไห้อยู่เงียบๆ เสียใจที่ถูกชายหนุ่มกล่าวหา ทั้งที่เขาเป็นคนทำให้เธอเสียใจ ตั้งแต่เจอหน้ากัน ยิ่งเจ็บปวดยิ่งขึ้นเมื่อนึกภาพที่เขากำลังจูบกับแฟนสาวที่สนามหลังบ้าน ยิ่งตอกย้ำให้แผลในใจของเธอบาดลึกลงไปอีก เสียงร้องไห้ สะอึกสะอื้นของหญิงสาว ช่างบาดลึกเข้าไปถึงในใจของเขาเหลือเกิน

ไม่ร้องนะตะวัน ได้โปรด” หญิงสาวพยายามแกะมือชายหนุ่มออกจากรอบเอวบาง แต่ไม่สำเร็จ เขากลับกอดรัดไว้แน่น เธอไม่สามารถขยับตัวได้

ปล่อยตะวันสิตะ...วันจะเข้าบ้าน” หญิงสาวพูดปนเสียงสะอื้น พยายามจะหยุด กลับยิ่งร้องหนักยิ่งขึ้น

พี่เชื่อตะวันทุกอย่าง ได้โปรดอย่างร้องไห้เลยนะครับคนดี” ชายหนุ่มพลิกตัวร่างบางให้หันมาเผชิญหน้ากับเขา ใบหน้าหญิงสาวเปื้อนไปด้วยคราบน้ำตา นัยต์ตาแดงก่ำ ชายหนุ่มรู้สึกเจ็บแปลบ ที่เขาทำให้น้องน้อยต้องร้องไห้ เอื้อมมือกรีดน้ำตาให้หญิงสาวอย่างอ่อนโยน ก่อนที่จะก้มลงจูบซับน้ำตาให้ จนเธอต้องเบือนหน้าหนี ไม่ใช่รังเกียจ แต่หวั่นไหวเมื่อชายหนุ่มแสดงว่าท่าทีที่อ่อนโยนกับเธอ

ทำไมพี่คินเชื่อตะวันง่ายจัง ทั้งที่ก่อนหน้ายังกล่าวหาตะวันปาวๆ” หญิงสาเงยหน้ามองชายหนุ่มให้เต็มตา

เอ่อ...คือว่า” อนาคินอึกอักจนพูดไม่ออก แค่เห็นเธอร้องไห้ เขาก็แพ้อย่างราบคาบ ยอมเชื่อเธอทุกอย่าง ไม่ว่าเธอจะพูดอะไรออกมา

ว่าไงค่ะ” หญิงสาวคาดคั้นเอาคำตอบให้ได้ มองตาชายหนุ่มไม่กระพริบ

ขอให้รู้ว่าพี่เชื่อตะวันทุกอย่างแล้วกัน แต่ทำไมนายโจอะไรนั้นต้องเรียกตะวันว่านางฟ้าด้วยครับ พี่ไม่ชอบเลยรู้มั้ย” ชายหนุ่มก้มมองคนตัวเล็ก พูดด้วยน้ำเสียงอ่อนนุ่ม เขายังติดใจในเรื่องนี้อยู่มาก

นึกว่าเรื่องอะไร ก็ตะวันคอยช่วยเหลือโจทั้งเรื่องเรียนและเรื่องความรัก โจเขาเลยมอบฉายยานี้ให้ตะวันค่ะ ที่นี้พี่คินเข้าใจหรือยังค่ะ” หญิงสาวหน้าตาสดใสขึ้น รู้สึกดีใจที่เขากับเธอกลับมาคุยกันดีๆ กันดั่งเดิม

กระจ่างชัดเจนมากเลยครับ แต่เรื่องที่หนีกลับมาก่อนตกลงว่าอย่าง” หญิงสาวถึงกับหน้าเศร้าสลด เพราะนึกภาพเขากำลังจูบกับหญิงสาวแสนสวยคนนั้น เหตุผลเพราะเธอยังทำใจไม่ได้ ยิ่งเห็นทั้งสอง เดินควงคู่กันกันตลอดงาน ก็ยิ่งเจ็บ เลยทำให้เธอรีบกลับมาก่อนเวลา

ขาดตะวันไปสักคน งานก็ผ่านไปได้ด้วยดีไม่ใช่เหรอค่ะ ตะวันไม่มีความหมายกับงานขนาดนั้นหรอกค่ะ” หญิงสาวกล่าวด้วยน้ำเสียงแผ่วๆ ฝืนยิ้มให้ชายหนุ่ม

ใครบอกว่าตะวันไม่มีความหมาย ตะวันมีความหมายกับพี่มากที่สุดรู้มั้ยครับ” อนาคิลูบไล้ใบหน้าเนียนอย่างอ่อนโยน สร้างความปั่นป่วนในใจของเพียงตะวันอยู่ไม่น้อย ค่อยๆลดใบหน้าลงไปแนบชิดกับหญิงสาว หมายจะจุมพิตเธออีกครั้ง

คุณหนูตะวัน” ลุงชิดคนขับรถ รีบเดินมาเปิดประตูให้คุณหนูของแก ทันทีที่ได้ยินเสียง ทั้งสองหนุ่มสาวแยกออกจากกัน แทบไม่ทัน

เอ่อ...ตะวันพึ่งมาถึงค่ะลุงชิด พี่คินเข้าบ้านก่อนมั้ยค่ะ” หญิงสาวหันไปสนใจชายหนุ่มที่ยืนอยู่ข้างกายเธอ คงจะไม่เหมาะถ้ายังยืนคุยกันอยู่ตรงนี้

ไม่ล่ะ พี่ว่าจะกลับเลย นี้ก็ดึกมากแล้ว ตะวันกลับเข้าบ้านไปพักผ่อนเถอะ

ค่ะพี่คิน แล้วรถพี่คินจอดไว้ที่ไหนค่ะ” เพียงตะวันมองไปรอบๆ ก็ไม่เห็นมีรถสักคัน

เอ่อ...พี่นั่งรถแท็กซี่มา ตะวันกลับเข้าบ้านไปเถอะ” อนาคินดันตัวหญิงสาวที่ประตู

เดี๋ยวตะวันให้ลุงชิดไปส่งดีกว่าค่ะ รถแท็กซี่แถวหายากค่ะ กว่าจะมาแต่ละคัน

ไม่ต้องหรอกตะวัน เกรงใจลุงชิด” ชายหนุ่มรีบส่ายหน้าปฎิเสธพัลวัน เพราะเขารู้สึกผิดที่มารบกวนยามวิกาลแบบนี้

ไม่เป็นอะไรหรอกครับคุณคิน ไม่ต้องเกรงใจหรอกครับ เป็นหน้าที่ของลุงอยู่แล้ว งั้นเดี๋ยวลุงเอารถออกก่อนนะครับ” หลังจากลุงชิดเดินเข้าไปในบ้าน ชายหนุ่มหันกลับมาสนใจคนตัวเล็กที่อยู่ข้างๆ

พรุ่งนี้เที่ยง ตะวันออกไปทานข้าวกับพี่นะครับ” หญิงสาวมองหน้าชายหนุ่มอย่างครุ่นคิด

ตะวันคงต้องดูตารางงานก่อนค่ะ ว่าจะเวลาว่างพอออกไปทานข้าวหรือเปล่า

แค่ตอนพักเที่ยงเองนะตะวัน จะยุ่งอะไรหนักหนา พึ่งเข้ามารับตำแหน่งไม่ใช่เหรอ” อนาคินถามอย่างสบอารมณ์ ตามนิสัยคนเอาแต่ใจ อยากได้อะไรก็ต้องได้ เพราะไม่ชอบคนขัดใจ หรือปฏิเสธเขา

ก็เพราะ พึ่งรับตำแหน่งก็ยิ่งพิสูจน์ตัวเองให้คณะกรรมการ และผู้ถือหุ้นเห็นสิค่ะ ยิ่งตะวันเป็นผู้หญิง คงเป็นที่ยอมรับยากค่ะ” หญิงสาวนึกถึงเรื่องนี้ขึ้นมาทีไร ก็เกิดอาการเครียดขึ้นมาทุกที

อย่าคิดมากสิครับคนเก่ง ไม่ว่างก็ไม่ว่าง มีอะไรให้พี่ช่วยก็บอกนะ พี่ยินดีช่วยตะวันเสมอ” หญิงสาวยิ้มบางๆ ออกมา ขอบคุณความมีน้ำใจของชายหนุ่ม

ค่ะ ถ้าตะวันมีปัญหาจนแก้ไม่ตก ตะวันจะนึกถึงคินเป็นคนแรก ตะวันสัญญา” หญิงสาวชูนิ้วขึ้นมาสองนิ้ว ยิ้มแป้นให้ชายหนุ่มเป็นการให้สัญญา ชายหนุ่มโยกศรีษะหญิงสาวด้วยความเอ็นดู

งั้นพี่กับก่อนนะ ฝันดีนะครับคนดี” ช่วงจังหวะที่หญิงสาวเผลอมองลุงชิด ชายหนุ่มรีบฉวยโอกาส ก้มจุมพิตหน้าผากเนียนหญิงสาวทันที จนเธอตกใจในการจู่โจมของเขา

พี่คินบ้า” หญิงสาวแผดเสียงใส่ทันที ถูกเอาเปรียบถึงสองครั้งติดกัน พี่คินของเธอไม่รู้เอานิสัยเจ้าเล่ห์จากไหนนะ หญิงสาวพึมพำกับตัวเอง ด้วยใบหน้าสวยแดงระเรื่อ ส่วนชายหนุ่มเดินยิ้มร่าขึ้นไปนั่งบนรถคู่คนขับทันที แถมส่งจูบมาให้เธอก่อนออกจากบ้านไป หญิงสาวเผลอลูบไล้ริมฝีปากบางเบาๆตอนที่แล้ว ตอนต่อไป


เล่มที่คนอื่นอ่าน

captcha