ไฟรักพิศวาสร้อน(จบแล้ว)

โดย: ปลายทางฝัน



ตอนที่ 5 : ตอนที่3...แผนจับคู่ของคุณย่า(1)


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป


3

แผนจับคู่ของคุณย่า

 

          หลังจากอนาคินเดินลงจากรถบีเอ็มดับเบิ้ลยูรุ่นใหม่ล่าสุด ที่บิดาสั่งถอยมาให้เป็นของขวัญต้อนรับการกลับเมืองไทยของเขา บิดานี้ช่างรู้ใจเขาไปเสียทุกเรื่อง ไม่เว้นแม้แต่เรื่องของเพียงตะวัน ชายหนุ่มจึงรีบเดินไปเปิดประตูรถให้สาวน้อยของเขาทันที ก่อนจะจับข้อมือเล็กของเธอ แล้วพาเดินเข้าไปหาคุณย่าที่ยืนยิ้มรอรับพวกเขาอยู่ที่หน้าประตู

ตาคินหลานย่าคุณย่าภาดาโผเข้ากอดหลานชายด้วยความคิดถึง นานเหลือเกินที่ท่านไม่ได้เจอหลานรัก คุณย่าทั้งกอดทั้งหอมแก้มฟอดใหญ่ซ้ายขวาไม่ยอมหยุด จนหลานชายคนโปรดทำหน้าปูเลี่ยน เพียงตะวันเห็นแล้วก็อดขำไม่ได้ จนต้องเบือนหน้าหนีไปอีกทางหนึ่ง ถ้าเกิดอนาคินหันมาเจอเข้า มีหวังถูกเขาคาดโทษเป็นแน่

พอแล้วครับคุณย่า แก้มคินช้ำหมดแล้วชายหนุ่มอายจนหน้าแดงก่ำลามไปจนถึงลำคอ คุณย่านะคุณย่า ไม่รู้หรือไงว่าคินอายเขา อนาคินแอบต่อว่าคุณย่าจอมเฮี้ยบของเขาอยู่ในใจ

ย่าหอมแค่นี้ก็ไม่ได้นะตาคินเพียงตะวันจึงได้มีโอกาสเข้าไปทำความเคารพคุณภาดา ในช่วงที่ท่านหันมายิ้มให้เธอ

หนูตะวันมาใกล้ๆ ย่าสิลูกเพียงตะวันเดินเข้าไปหาคุณย่าภาดาอย่างนอบน้อม จนเป็นที่น่าเอ็นดูในสายตาของท่านยิ่งนัก

เป็นไงบ้างลูก งานยุ่งหรือเปล่า ช่วงนี้ไม่ค่อยมานอนกับย่าที่บ้านสวนเลยคุณย่าภาดาเอ่ยถามสาวน้อยด้วยน้ำเสียงที่อ่อนโยน จนคนรับฟังสัมผัสได้ ทำให้รู้สึกซาบซึ้งใจในความกรุณาของท่านที่มีให้เธอเสมอมา

ใช่ค่ะคุณย่าขา ตะวันต้องศึกษางาน รับช่วงจากคุณพ่อเกือบทั้งหมด ทำให้ไม่ค่อยมีวันหยุด มาหาคุณย่าเหมือนเคย แต่ตะวันคิดถึงคุณย่าที่สุดเลยนะคะเพียงตะวันเข้าไปสวมกอดคุณย่าภาดาอย่างออดอ้อน จนมีใครบางคนแอบอิจฉาคุณย่าของตัวเอง อยากให้หญิงสาวเข้ามาออดอ้อนแบบนั้นบ้าง

ย่าก็คิดถึงหนูตะวันจ้ะ เข้าบ้านกันเถอะจ้ะ แม่สมใจทำสังขยาฟักทองไว้เยอะเลยลูก เร็วสิตาคิน ยืนคิดอะไรอยู่เรา หน้ามุ่ยเชียวคุณย่าหันมากวักมือเรียกหลานชายให้เดินตามเข้าไปในบ้าน

ไม่มีอะไรหรอกครับคุณย่าอนาคินส่ายหน้าให้กับตัวเอง และอดขำไม่ได้ เขานี่ช่างอิจฉาเหลือเกิน อิจฉาแม้กระทั่งย่าของตัวเอง

ไม่มีอะไรก็ตามเข้ามาสิตาคินพอได้ยินเสียงคุณย่าเรียกซ้ำอีกครั้ง เขาจึงรีบเดินตามเข้าไปในตัวบ้านทันที เห็นเพียงตะวันกำลังนั่งทานขนมอย่างเอร็ดอร่อย ไม่ได้กลัวอ้วนเหมือนผู้หญิงที่เขาเคยคบหาชั่วครั้ง ชั่วคราว

นั่งลงสิตาคิน อยู่เมืองนอกมานาน คงลืมสังขยาฟักทองเมืองไทยไปแล้วมั้งคุณย่าภาดาอดแขวะหลานรักไม่ได้ เพราะเขาได้แต่จ้องมอง แต่ไม่ลงมือทานสักที

โธ่ คุณย่าครับ ร้านอาหารไทยที่นั่นก็ทำขาย ผมก็ไปทานประจำอนาคินเลื่อนเก้าอี้ไปนั่งชิดกับเพียงตะวัน ที่ได้แต่ก้มหน้าก้มตาทานขนมอย่างเดียว โดยไม่สนใจคนรอบข้าง

อร่อยมากหรือครับตะวันชายหนุ่มชะโงกหน้าเข้าไปกระซิบข้างใบหูหญิงสาวเบาๆ จนเธอตกใจ ผละหน้าหนีแทบไม่ทัน ใบหน้าหวานเริ่มแดงระเรื่อขึ้นมาด้วยความเขินอาย

จะไปแกล้งน้องทำไมตาคินการกระทำของหลานชายแสดงโจ่งแจ้งว่าสนใจสาวน้อยตรงหน้า ท่านเองก็ถูกใจไม่น้อยไปกว่ากัน

ผมไม่แกล้งสักหน่อยครับคุณย่าอนาคินแก้ตัวเสียงอ่อยๆ

ก็เห็นอยู่ ดูน้องตกใจจนหน้าแดงไปหมดแล้วเพียงตะวันแทบทำหน้าไม่ถูก ไม่รู้ว่าท่านตำหนิหลานชาย หรือแซวเธอกันแน่

 

หลังจากช่วงบ่ายทั้งสองหนุ่มสาวพาคุณย่าจอมเฮี้ยบขึ้นไปพักผ่อนที่ห้อง เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อนาคินจึงได้ชักชวนเพียงตะวันออกมาพายเรือเล่นที่สระบัว ดูเหมือนหญิงสาวจะชื่นชอบเป็นพิเศษ คอยมองไปรอบๆ และกวักน้ำเล่นตลอดเวลา

ตะวันมานอนค้างที่นี่บ่อยหรือครับชายหนุ่มเห็นหญิงสาวเงียบไปนาน จึงเอ่ยถามขึ้น ดูเหมือนเธอจะสนิทสนมกับคุณย่าของเขาเป็นพิเศษ

ก็บ่อยค่ะ ปกติตะวันจะมาขลุกอยู่กับคุณย่าที่บ้านสวน ช่วงทุกเสาร์อาทิตย์ หรือไม่ก็ช่วงปิดเทอมค่ะหญิงสาวเพียงอธิบายสั้นๆ ให้ชายหนุ่มฟังเท่านั้น

พี่ดีใจที่ตะวันเข้ากับคุณย่าได้ดี ถึงท่านจะเฮี้ยบไปหน่อย แต่ท่านก็ใจดีที่สุดอนาคินเริ่มปูทางในอนาคตอันใกล้ ยิ่งเห็นเธอเข้ากับคุณย่าของเขาได้ดี เขาก็รู้สึกสบายใจอย่างบอกไม่ถูก

ค่ะพี่คิน คุณย่าทั้งน่ารักและใจดีเป็นที่หนึ่งเลยค่ะ ท่านไม่ได้เฮี้ยบอย่างพี่คินพูดสักหน่อย

ต่อไปพี่คงตกกระป๋อง จากตำแหน่งหลานสุดที่รักไปสินะอนาคินแกล้งทำหน้าเศร้าสลด จนสาวน้อยตรงหน้าหลงกล รีบเข้าไปปลอบใจทันที กลัวเขาจะคิดมาก

พี่คินอย่าคิดมากสิคะ ยังไงพี่คินก็เป็นหลานคนโปรดของคุณย่าภาดาคนเดียวอยู่แล้วค่ะเพียงตะวันยื่นมือไปแตะที่แขนแกร่งชายหนุ่มอย่างปลอบใจ กลัวเขาจะแอบน้อยใจ ว่าเธอแย่งความรักของคุณย่าเขาไป ดูสิทำหน้าเศร้าจนน่าสงสาร

“’งั้นตะวันต้องหอมแก้มปลอบใจพี่หนึ่งที ที่ทำให้พี่ขวัญเสีย โอเคมั้ยครับหญิงสาวมองหน้าคนเจ้าเล่ห์ ด้วยความหมั่นไส้ เธอหลงกลเขาอีกจนได้สิน่า

พี่คินเจ้าเล่ห์ที่สุด ตะวันไม่เชื่อคำพูดของพี่คินอีกแล้วสาวน้อยสะบัดค้อนใส่คนเจ้าเล่ห์ทันที ถ้าเป็นผู้หญิงคนอื่นทำ ก็คงไม่น่ามอง เท่าสาวน้อยตรงหน้าเขาตอนนี้ เธอทำอะไรก็น่ารัก น่ามองไปซะทุกอย่าง จนเขาอยากจะจับเธอมาจูบให้ชุ่มปอด

โอ๋ๆๆ พี่ขอโทษนะครับคนดีอนาคินชูนิ้วก้อยไปตรงหน้าหญิงสาว หวังจะง้องอนให้เธอใจอ่อน แต่หญิงสาวกลับไม่สนใจมองคนเจ้าเล่ห์ด้วยซ้ำ ดูสิจะงอนเสียให้เข็ด ล้อเล่นกับความรู้สึกคนอื่นดีนัก

ต้องให้พี่คินทำยังไง ตะวันถึงจะหายโกรธ บอกได้มั้ยชายหนุ่มยื่นหน้าหล่อเข้าไปใกล้ๆ แนบชิดกับใบหน้าน้อยๆ จนหญิงสาวผลักออกแทบไม่ทัน สร้างความหวั่นไหวให้เพียงตะวันอยู่ไม่น้อย ใบหน้าเนียนเปลี่ยนเป็นสีชมพูแดงระเรื่อขึ้นมาทันที

พี่คินถอยไปสิ เดี๋ยวเรือก็ล่มหรอกหญิงสาวทำหน้ามุ่ยเอียงหน้าไปบอกชายหนุ่ม แต่เขากลับไม่สนใจฟัง ยิ่งแนบชิดเข้าไปอีกจนเรือเริ่มโคลงเคลงไปมา จนหญิงสาวตกใจ

พี่คินเห็นมั้ย เรือจะล่มอยู่แล้วเพียงตะวันพูดไม่ทันขาดคำ เรือเกิดอาการเอียงตัวเพราะรับน้ำหนักไม่ไหว จึงทำให้เรือพลิกคว่ำทันที ด้วยความตกใจ เพียงตะวันคว้าแขนอนาคินไว้ และตกลงไปในน้ำด้วยกัน

พี่คินบ้าที่สุดหญิงสาวเข้าไปทุบตีชายหนุ่มด้วยความโมโห ยิ่งทำให้เขากอดกระชับเธอยิ่งขึ้น จนหญิงสาวต้องชะงัก เมื่อสัมผัสถึงสิ่งแปลกปลอมตรงหน้าขาเธอ

พี่คิน...ปล่อยตะ...วันได้แล้วหญิงสาวเรียกอนาคินเสียงสั่น แต่เขากลับไม่ยอมปล่อย มองเธอด้วยสายตาที่อ่านไม่ออก เพียงตะวันรู้สึกร้อนๆ หนาวๆ ขึ้นมาทันทีทันใด ขยับกายออกห่าง แต่กลับถูกรั้งไว้

พี่คินขา ตะวันหนาว พาตะวันกลับขึ้นฝั่งเถอะค่ะหญิงสาวส่งสายตาอ้อนวอน หวังว่าจะให้ชายหนุ่มปล่อย อนาคินแทบสะกดอารมณ์ด้านมืดของตัวเองไว้ไม่อยู่ ยิ่งได้ยินเสียงขานเรียก ช่างหวานจับขั้วหัวใจ เลือดในกายเริ่มสูบฉีด

ตะวันอนาคินเรียกน้องน้อยราวละเมอ ลูบไล้ใบหน้าเนียนใสอย่างหลงใหล ความรู้สึกแบบนี้ ไม่เคยเกิดขึ้นกับหญิงใดมาก่อน ทำไมคนตัวเล็กถึงได้มีอิทธิพลกับเขามากเหลือเกิน

พี่คินหญิงสาวแหงนหน้ามองด้วยแววตาตื่นตระหนก สองมือเล็กดันแผ่นอกกว้างไว้ มองเขาอย่างระแวดระวัง ชายหนุ่มโน้มใบหน้าเข้ามาใกล้ หญิงสาวเรื่อยๆ ราวกับดั่งต้องมนต์เสน่หา

อย่าค่ะเพียงตะวันเบือนหน้าหลบหลีกสัมผัสจากชายหนุ่มทันที ใบหน้าคมจึงกับเปลี่ยนทิศทางลงไปซอกคองามระหงแทน สูดกลิ่นกายสาวเข้าเต็มปอด

ตะวันอนาคินรียกหญิงสาวเสียงแหบพร่า

กลับขึ้นฝั่งกันเถอะค่ะ ตะวันหนาวแล้วเพียงตะวันวิงวอนให้ชายหนุ่มพากลับ ไม่กล้าแม้จะเงยหน้าขึ้นสบสายตาคมกริบของชายหนุ่ม นั่นอาจจะทำให้เธอเผลอตัวเผลอใจไปกับเขาก็เป็นได้

 

หลังจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่สระบัว ทำให้เพียงตะวันกลายเป็นเด็กน้อยติดตามคุณย่าภาดาแจ จนอนาคินไม่มีโอกาสได้อยู่กับหญิงสาวเพียงลำพัง เขาพยายามส่งสายตาออดอ้อนแล้วสารพัด แต่เธอก็ไม่ชำเลืองตามองเลยด้วยซ้ำ

เอ่อตาคิน เราจะอยู่ค้างที่บ้านสวนกี่วันล่ะคำพูดของคุณย่าภาดา ทำให้เพียงตะวันเงยหน้าขึ้นมามองชายหนุ่มอัตโนมัติ และได้แต่หวังว่าชายหนุ่มจะปฏิเสธ

น่าจะค้างสักสองคืนครับคุณย่า เช้าวันอาทิตย์ค่อยเดินทางกลับ ตะวันเขาต้องทำงานวันจันทร์ด้วย และผมก็จะเข้าไปดูงานที่บริษัทเหมือนกันครับชายหนุ่มตอบโดยไม่ยอมหันไปปรึกษาหญิงสาว โดยเอาความคิดของตัวเองเป็นใหญ่ แต่เขาแอบปรายหางตามอง เห็นเธอทำหน้ามุ่ย แก้มป่อง อย่างไม่ประสบอารมณ์ ทำให้เขาอดยิ้ม กับความน่ารักของเธอไม่ได้ ยิ่งนานวันยิ่งหลงใหล ยิ่งอยากครอบครองในตัวเธอแทบขาดใจ

ดีเลยลูก อยู่กับย่าให้หายคิดถึงก่อนนะตาคิน หนูตะวันเพียงตะวันฝืนยิ้ม และขานรับเบาๆ เธอไม่มีปัญหาอะไรถ้าจะพักอยู่ที่นี่ เพราะของใช้ส่วนตัวเธอมีอยู่ที่บ้านสวนพอสมควร ไม่ต้องเดือดร้อนหาซื้อ แต่ปัญหาใหญ่ที่เธอไม่อยากอยู่ที่นี่คือ กลัวอนาคินจะฉวยโอกาสกับเธออีก ไม่ใช่ว่าเธอรังเกียจสัมผัสเขา ในเมื่อเขามีคนที่รักอยู่แล้ว เธอไม่อยากเผลอตัวเผลอใจไปมากกว่าที่เป็น กลัวเขาจะมองเธอว่าเป็นผู้หญิงใจง่าย แค่แอบรักเขาข้างเดียว ก็เจ็บปวดแทบจะทนไม่ไหวอยู่แล้ว

คุณปู่ยังไม่กลับจากวัดอีกหรือครับคุณย่าอนาคินเลิกสนใจสาวน้อยข้างกาย หันไปถามถึงคุณปู่ที่เขาเคารพรัก ตั้งแต่มาถึง เขายังไม่มีโอกาสเข้าไปกราบท่านเลย

กลับมาแล้วจ้ะ ตั้งแต่ช่วงบ่าย ที่เราขึ้นไปพักผ่อนโน่นแหละ ตอนนี้คงนั่งเล่นอยู่ที่เรือนกล้วยไม้จ้ะ

งั้นผมขอตัวไปหาคุณปู่ก่อนนะครับ ตะวันคุยเป็นเพื่อนคุณย่าก่อนนะ เดี๋ยวพี่มา

ค่ะเพียงตะวันตอบรับชายหนุ่มเบาๆ ราวเสียงกระซิบ โดยไม่ยอมมองหน้า

มีอะไรจะบอกย่าหรือเปล่าลูกคุณย่าภาดาเอ่ยถามเพียงตะวัน ด้วยน้ำเสียงที่อ่อนโยน เพราะรู้สึกว่าหญิงสาวนั่งเงียบผิดปกติ เหมือนกำลังมีเรื่องให้ครุ่นคิด

เอ่อ...เปล่าค่ะคุณย่า ว่าแต่เย็นนี้ทำอะไรทานดีคะ ตะวันชักหิวแล้วค่ะเพียงตะวันหาเรื่องกลบเกลื่อน เปลี่ยนเรื่องพูดทันที ถ้าเธอปล่อยให้ท่านซักถามอยู่อย่างนี้ มีหวังเผลอหลุดคำพูดให้ท่านจับได้ ยิ่งคุณย่าท่านฉลาดเป็นกรดอยู่ด้วย ไม่มีอะไรรอดพ้นสายตาท่านไปได้

งั้นเราไปดูแม่สมใจในครัวกันเถอะลูกเพียงตะวันรีบลุกขึ้นประคองคุณย่าภาดา กลัวท่านจะล้มลงไป จนคุณย่าแอบชื่นชมในตัวหญิงสาวเงียบๆ ช่างเหมาะสมกับหลานชายตัวดีของท่านเหลือเกิน

 

หลังรับประทานอาหารค่ำเสร็จ เพียงตะวันขอตัวขึ้นไปพักผ่อนที่ห้อง หวังจะให้คุณปู่คุณย่า คุณหลานคุยกันได้สะดวกขึ้น แต่กลับมีใครบางคนเข้าใจผิด คิดว่าเธอหนีหน้าเขา และเหตุการณ์ครั้งนี้ได้พลิกผัน ทำให้ชีวิตที่สุขสงบของเธอได้เปลี่ยนไป

ก๊อก ก๊อก ก๊อกเสียงเคาะประตูดังขึ้นที่หน้าประตูห้องนอน เป็นช่วงเวลาที่เพียงตะวันกำลังอาบน้ำเสร็จพอดี แต่รู้สึกแปลกใจอยู่ไม่น้อย ว่าใครมาเคาะประตูห้องในเวลานี้ เธอจึงรีบเอื้อมมือ ไปหยิบเสื้อคลุมสีขาวมาสวมใส่ ก่อนจะรีบเดินออกไปเปิดประตู

พี่คินเพียงตะวันตกใจ เมื่อเห็นอนาคินยืนหน้าเครียดที่หน้าประตู จึงรีบปิดประตูลง เพราะเธออยู่ในสภาพที่ไม่เรียบร้อย ไม่เหมาะสมที่จะพูดคุยกับชายหนุ่มตอนนี้ แต่เขากลับใช้ขาดันประตูเข้ามาจนได้ ตามฉบับคนเอาแต่ใจ

พี่คิน ออกไปก่อนสิคะ ตะวันขอแต่งตัว ห้านาทีค่ะเพียงตะวันรีบต่อรองหวังว่าเขาจะรับฟัง แต่คนตัวโตกลับไม่สนใจในคำพูดของหญิงสาวเลย มีแต่ความต้องการที่จะลงโทษเธอเท่านั้น

ทำไม? ตะวันต้องหลบหน้าพี่ด้วยชายหนุ่มตัวโตแต่ใจน้อย กล่าวด้วยซุ่มเสียงขุ่นเคือง และกระชากคนตัวเล็กมากอดไว้แนบกายแกร่ง หญิงสาวแหงนมองด้วยแววตาที่ตื่นตระหนก ใช้มือน้อยๆ ทั้งสองข้าง ดันแผ่นอกแกร่งให้ห่างกายมากที่สุด กลัวชายหนุ่มรู้ว่าภายใต้เสื้อคลุมสีขาว เธอไม่ได้สวมใส่อะไรไว้ เพราะความรีบร้อนเดินออกมาเปิดประตูนั่นเอง แต่เหมือนเขาจะสัมผัสได้ ก้มมองคนในอ้อมกอดแทบจะกลืนกินให้ได้ เขาต้องบ้าแน่ถ้าไม่ได้สัมผัสในตัวเธอ ใจเริ่มสั่นสะท้าน ร้อนรุ่มไปทั้งร่าง

ตะวันเปล่านะ พี่คินชอบกล่าวหาตะวันอยู่เรื่อยริมปีปากบางยื่นออกมาเล็กน้อย รู้สึกไม่พอใจที่ถูกเขากล่าวหา แต่กลับถูกชายหนุ่มก้มหน้าลงปิดริมฝีปากสีหวานทันที อย่างไม่ทันได้ตั้งตัว เป็นการลงโทษที่แสนหวานที่สุด หญิงสาวดิ้นขลุกขลักในอ้อมกอดอุ่นเพื่อเอาตัวรอด แต่ไม่สำเร็จ ยิ่งทำให้ลำแขนแกร่งกอดรัดร่างบางแน่นขึ้นกว่าเดิม


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป


เล่มที่คนอื่นอ่าน

captcha