[จบ] จังหวะรักมาเฟีย II ( Mafia's Rhythms Of Love )

โดย: รุ่งอรุโณทัยตอนที่ 6 : ความจริงบางอย่าง (60%)


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป


  

273x387

  
 
XXXIII

 < ความจริงบางอย่าง >

( 60% )


“พีทค่ะหนูนาขอร้อง...นะคะ” 

“พีท...ใจเย็นๆ” จอนนี่พูดหลังจากเดินมายืนตรงหน้าเพื่อนรัก เพราะเหมือนจะดูออกว่าปีเตอร์กำลงจะออกไป

หนูนาพูดและจ้องมองสามีอย่างเว้าวอนขอร้องเขา เพราะเข้าใจดีว่า ปีเตอร์ยังไม่อาจยอมรับ อีธาน เบนเน็ต ได้ เพราะปีเตอร์โทษพ่อของเขาเองมาตลอดว่าการที่แม่เขาต้องตายสาเหตุมาจากพ่อเขา ซึ่งความจริงมันก็เป็นเช่นนั้น เพราะถ้าเมื่อสิบปีก่อนถ้าอีธาน ไม่มายุ่งวุ่นวายกับเขาในเรื่องที่จะให้เขาไปเป็นทายาทของเขา เพราะตอนนั้นแม่ของเขาก็ปฏิเสธไปแล้ว ปีเตอร์ย้อนคิดไปถึงวันที่เกิดเรื่อง

เมื่อสิบปีก่อนตอนนั้นปีเตอร์อายุเพียงสิบแปด พ่อหรืออีธานมาหาแม่เขาที่บ้านอย่างที่ทำเป็นประจำตั้งแต่เขาอายุสิบห้า แต่การมาเยี่ยมของพ่อเขาบ่อยขึ้นเรื่อยตลอดสามปีที่ผ่านมา วันนั้นเขากำลังจะออกไปเรียนตามปกติ เขาก็ได้ยินเสียงร้องไห้ของแม่ ดังออกมาจากห้องสมุดเขาจึงรีบวิ่งเข้าไปดูเขาจึงเห็นพ่อของเขามา 

“แม่เกิดอะไรขึ้น!....คุณทำอะไรแม่? ปีเตอร์วิ่งเข้ามาเข้าไปประคองกอด บาบาร่า และหันไปถามผู้ชายอีกคนที่ยืนไม่ห่างจากแม่ คือ พ่อของเขานั้นเอง

“พีท...ไม่มีอะไรจ๊ะ...พีทมาก็ดีแล้ว...พ่อเขามีอะไรจะถามพีท...แม่....ให้สิทธิในการตัดสินใจเป็นของพีท” ปีเตอร์ขมวดคิ้วมองคนทั้งสองอย่างไม่เข้าใจ และถึงแม้ว่าแม่เขาจะเอ่ยถึงอีธานว่าพ่อกับเขาทุกคำแต่จนแล้วถึงปัจจุบันเขาไม่เคยเรียกผู้ชายคนนี้ว่าพ่อได้เลยสักครั้ง 

“ผมว่าคุณและเอียนยังไม่พร้อม...ไว้ผมมาใหม่วันหลังดีกว่า”   อีธานมองหญิงผู้เป็นที่รักเพียงคนเดียวของเขาอย่างโหยหา แต่ภาระหน้าที่ของเขาทำให้เขาไม่สามารถยืนเคียงข้างเธอได้ และจากแววตาของบุตรชายที่มองมาที่เขา ทำให้เจ็บปวดยิ่งนัก บุตรชายที่ไม่เคยยอมรับว่าเขาเป็นพ่อ 

และการที่เขามาวันนี้ก็เพื่อมาคุยและตกลงกับบาบาร่าว่าเขาขอจัดการให้เอียน ซาวันเดอร์ มาเป็นบุตรชายของเขาอย่างถูกต้องคือ เอียน เบนเน็ต ผู้ที่จะเป็นทายาทรุ่นต่อไปของเขา แต่เมื่อเขาคุยกับบาบาร่า แน่นอนเธอปฏิเสธและเข้าใจว่าเขาจะมาแย่งลูกชายของเธอไปและการที่เขามาเยี่ยมเธอบ่อยๆ แท้จริงแล้วเขามาหลอกลวงเธออย่างที่เคยเป็นมาในอดีต ซึ่งสิ่งที่เธอคิดไม่จริงโดยสิ้นเชิง เขารักเธอจริงๆเธอเป็นผู้หญิงเพียงคนเดียวที่เขารัก และปวดใจมากที่เธอต้องเสียน้ำตาเพราะเขา

“แม่เกิดอะไรขึ้น” ปีเตอร์หันมาถามบาบาร่าทันที เมื่อผู้เป็นพ่อได้กลับไปบาบาร่าเล่าทุกอย่างให้ปีเตอร์ฟังถึงจุดประสงค์การมาครั้งนี้ของอีธาน และเธอก็ทิ้งท้ายว่าทุกอย่างให้เป็นไปตามความต้องการของเขา ตอนนั้นปีเตอร์ได้แต่รับฟังและไม่ได้ให้คำตอบใดๆกับบาบาร่า 

“ผมรักแม่นะครับ”

แต่เหตุการณ์ที่ทำให้ความรู้สึกของเขาชัดเจนมากขึ้นว่าเขาเกลียดผู้เป็นพ่อมากแค่ไหน คือในคืนวันนั้นเขาและจอนนี่ยังไม่ได้กลับบ้าน เพราะพวกเขาไปเที่ยวกันตามประสาวัยรุ่นกับเพื่อนๆที่โรงเรียนกันเป็นประจำทุกวันศุกร์ และคืนนั้นก็เช่นเดียวกัน และกว่าพวกเขาสองคนจะกลับถึงบ้านก็เกือบตีหนึ่ง แต่การกลับมาครั้งนี้ทุกอย่างผิดปกติอย่างมากเพราะบริเวณบ้านมืดไม่มีแม้แต่แสงสว่างจากดวงไฟสองข้างทางเลย 

ปีเตอร์ยังจำได้ว่าทันทีที่เขาเห็นบรรยากาศแบบนั้น ความรู้สึกกลัวเกาะติดภายใต้จิตใจเขาทันที ปีเตอร์เกือบจะวิ่งเข้าไปในบ้านเพื่อหาแม่ของเขา    แต่จอนนี่รั้งไว้ เพราะเขารับรู้ถึงความไม่ปลอดภัยจากบริเวณโดยรอบ 

“เฮ้ย!