เหมันต์(Hill of love)

โดย: ช่อพิกุลตอนที่ 1 : เมื่อชะตามาบรรจบ


ตอนต่อไป

ภายในห้องพักสี่เหลี่ยม ถูกตกแต่งด้วยภาพโปสเตอร์หนุ่มฝรั่งหน้าตาหล่อเหลาเปิดเผยซิกแพค กล้ามแขนเป็นมัดๆ มันคือความชอบส่วนตัวของม่ายสาวหมาดๆอย่างชนัญญา และสาเหตุที่เธอต้องเลิกรากับสามีคนแรก ก็เพราะรูปภาพพวกนี้แหละ อดีตสามีของหล่อนหาว่าหล่อนเป็นโรคจิต และเขาก็หึงหล่อนกับผู้ชายในภาพ

มันบ้ามาก

เธอก็แค่ชอบนายแบบฝรั่งที่อยู่ในโปสเตอร์เท่านั้น ไม่ได้นอกใจผัวตัวเองเสียหน่อย ผู้ชายมันปัญญาอ่อนเอง มาหึงเธอกับรูปภาพที่ไร้ชีวิตพวกนี้ แต่ถ้าจะให้เธอโละภาพพวกนี้ออกไปจากห้องของเธอ ก็ไม่มีทางเสียหรอก ถ้าหากผู้ชายคนไหนมันรับเธอในแบบที่เธอเป็นไม่ได้ ก็อยู่เป็นโสดดีกว่า สบายใจดี

หญิงสาวนั่งจ้องใบหน้าหล่อเข้มของชายในฝันแล้วก็ใจลอยคิดไปไกล หากมีฝรั่งหล่อๆมาขอเธอเป็นแฟนตอนนี้ แม่จะรีบตกลงเลย

กริ๊งงงงงงง!!

เสียงมือถือเครื่องเล็กดังขึ้นทำให้คนที่กำลังฝันกลางวันสะดุ้ง

“ช่วงนี้เป็นช่วงพักร้อนของชาน่านะคะเจ้านาย โทรมาทำไมอีกคะ”

“โอ๊ย ฉันก็ไม่อยากโทรหาหล่อนหรอกย่ะ ถ้าไม่จำเป็น”

“จำเป็นทุกทีเลย” ชนัญญาทวนซ้ำ หัวคิ้วเริ่มเข้ามาชนกัน

“ใช่ จำเป็นมาก”

แล้วชนัญญาก็ต้องเงียบฟังความจำเป็นที่เจ้านายซึ่งเป็นสาวประเภทสองโทรมาอธิบายยาวเหยียด โดยไม่เปิดโอกาสให้เธอได้อ้าปากถามแทรกสักคำ เจ้านายจอมโหดก็โยนงานมาให้เธอทันที

“งานนี้มีแค่หล่อนคนเดียวที่ทำได้ ฉะนั้นหล่อนห้ามปฏิเสธ”

“หนูจะปฏิเสธ”

โอ๊ย... ทริปที่แล้วเธอเหนื่อยมากๆ อยากจะพักผ่อนนอนอยู่ในห้องแบบนอนให้เต็มอิ่ม ตื่นสายๆ สักอาทิตย์ นี่เพิ่งได้พักแค่สองวัน เธอต้องออกศึกอีกแล้วเหรอ

แถมงานนี้ท่าทางจะหนักหนาสาหัสไม่เบาเลย คนอื่นถึงรับหน้าที่นี้ไม่ได้ กรรมถึงต้องตกมาอยู่ที่เธอคนเดียว

“จบงานนี้ ฉันก็ให้แกไปทัวร์อียิปต์ฟรีหนึ่งอาทิตย์แถมค่าขนมด้วยสามหมื่น”

“โอเคค่ะ เจ้านายสุดที่รัก”

ชิ... เพราะเห็นแก่ท่านฟาร์โรสุดหล่อหรอกนะ อีกสักงานก็ได้วะ

“เดี๋ยวๆค่าคุณแม่”

“อะไรยัยลูกหมา”

“พรุ่งนี้ชาน่าขอตื่นสายอีกสักวันนะคะ ให้ใครไปรับลูกค้าวีไอพีของคุณแม่ที่สนามบินก่อนก็ได้ แล้วชาน่าจะมารับช่วงดูแลต่อที่บริษัทเองค่ะ”

ทางปลายสายถอนใจยาว ก่อนจะตอบตกลง แล้วคนที่ยังนอนไม่อิ่ม ก็ล้มตัวลงนอนฝันถึงหนุ่มฝรั่งหล่อๆต่อไป จนถึงขั้นเก็บเอาไปฝัน และกว่าหญิงสาวจะตื่นขึ้นมาอีกครั้งก็เกือบเที่ยง

“ฮ่าวววว....” คนเพิ่งตื่นปรือตาขึ้นมาอ้าปากกว้างหาวหวอดๆ

“หิวจัง ออกไปหาไรกินดีกว่า”

แม่ม่ายสาวคนสวยลงจากเตียงก็แก้ผ้าเดินโทงๆไปหยิบผ้าขนหนูแล้วตรงเข้าห้องน้ำ เธออาบน้ำนานเป็นชั่วโมงๆ กว่าจะแต่งตัวเสร็จก็บ่ายสองพอดี

และก่อนออกจากห้อง เธอก็ได้หยิบไพ่เสี่ยงดวงของตนเองมาใบหนึ่ง มันคือ!

...ไพ่กงล้อแห่งโชคชะตา...

“อร้ายยยยย... เรากำลังจะเจอเนื้อคู่แน่เลย” คนที่พอจะรู้ความหมายของไพ่ยิปซียิ้มแฉ่ง เพราะไพ่ใบนี้มันหมายถึง

ถึงเวลาแล้วที่สิ่งดีๆกำลังจะเกิดขึ้นกับเธอ และบางสิ่งไม่อาจหลีกเลี่ยง เตรียมรับสิ่งดีๆนี้ได้เลย มันกำลังจะมาถึงเธอในไม่ช้า แล้วให้รีบลงมือทำในสิ่งที่วาดฝันเอาไว้

สิ่งที่เธอวาดฝันเอาไว้เหรอ

...นอกจากปั๋วฝรั่งหล่อๆ ก็ไม่ได้วาดฝันอะไรไว้ในหัวเลย...

เมื่อก่อนตอนเรียนมหาวิทยาลัยก็วาดฝันถึงงานต่างๆนานาที่ได้เงินเดือนเยอะๆ ได้ทำงานที่ตนเองถนัด แล้วก็เก็บเงินทำธุรกิจเล็กๆเป็นของตนเอง

แต่พบเธอเรียนจบปุ๊บก็แต่งงานปั๊บกับคนที่ตนเองคิดว่าใช่ เพราะสนิทสนมกันมานาน แต่พอแต่งงานได้ไม่นานไม่ถึงสองปีด้วยซ้ำ เธอก็รู้สึกว่ามันไม่ใช่ เขาขี้หึงเกินไป หึงผู้ชายในโปสเตอร์ของเธอ ช่างไร้สาระสิ้นดี ปัญญาอ่อนสุดๆ เพราะเขาให้เธอเลือกระหว่าง เขา กับ โปสเตอร์ ที่ติดอยู่ฝาห้อง

เธอก็ต้องเลือกโปสเตอร์สิ ก็เธอชอบของเธอมานานแล้ว ชอบมาตั้งแต่สมัยม.ปลายจนถึงปัจจุบัน แล้วจะให้เธอตัดขาดจากผู้ชายทุกคนในรูปโปสเตอร์น่ะเหรอ เธอทำไม่ได้หรอก

...นี่คือการเลือกที่ฉลาดที่สุดของเธอแล้ว...

เพราะถ้าใครยังเลือกผู้ชายที่หึงได้แม้กระทั่งคนในภาพซึ่งตัวจริงอยู่ไหนก็ไม่รู้ เอื้อมก็ไม่ถึงพวกนี้ ก็บ้าแล้ว หากขืนอยู่ด้วยกันต่อไป หากเธอมีเพื่อนผู้ชายที่หล่อเหมือนในรูปโปสเตอร์ เธอคงอายุสั้นแน่

ชนัญญาเอาไพ่มาจุ๊บทีหนึ่ง ก่อนจะเก็บเข้าตลับใส่กล่องไม้ไว้อย่างดีบนหัวนอน และไม่ลืมที่จะหยิบสร้อยที่ร้อยจี้พรีไนท์หรือแก้วขนเหล็กด้วยเชือกสีดำมาคล้องลำคอก่อนจะออกไปจากห้อง

วันนี้ต้องไปหาซื้อของจำเป็นสำหรับการเดินทางที่หฤโหดในวันสองวันนี้ก่อน

ช่วงนี้อากาศค่อนข้างหนาว แต่ก็ไม่หนาวมากเท่าคนที่อยู่ในชนบทหรือคนที่อยู่ใกล้ภูเขา เดือนพฤศจิกายนคือเดือนที่นักท่องเที่ยวจากต่างชาติมาเที่ยวเมืองไทยกันมากที่สุด

และลูกทัวร์ที่เธอต้องเป็นไกด์พาเที่ยวคนนี้ก็เป็นชาวต่างชาติเช่นกัน รู้แค่ว่าเป็นผู้ชาย หล่อมากกกกกกกก... เจ้านายบอก แต่เจ้าขายของเธอก็มักจะบอกเธอแบบนี้ทุกครั้งแหละ พอเจอตัวเป็นๆทีไรทำเอาหงายเงิบทุกที

...หล่อซะไม่มี...

ก็แหม... ชีวิตจริงนี่เนาะ ไม่ใช่ในนิยาย ชาวต่างชาติที่มาเที่ยวส่วนใหญ่ก็มีแต่พวกสอวอทั้งนั้นแหละ นานน้านนนน...ถึงจะเจอฝรั่งๆหนุ่มๆหล่อๆสักที

แต่ที่ผ่านมาเพื่อนร่วมงานที่ยังสาวๆยังไม่เคยผ่านการมีสามีมาก่อน ก็มักจะเอาพวกหนุ่มๆไปกินกันหมด ทว่าพอเธอโสดบ้าง จะสองปีอยู่แล้ว ยังไม่เห็นมีลูกทัวร์ที่เป็นฝรั่งหนุ่มๆหล่อๆและโสดดดดด...โผล่มาให้เห็นเลยสักคน

งานนี้ก็คงเหมือนกัน ไอ้ที่ว่าหล่อมากกกก... ของเจ๊แก ก็คงจะตัวใหญ่ๆ อ้วนๆ พุงยุ้ยและขาวจั๊วเหมือนขนมปัง แล้วอายุก็คงไม่ต่ำกว่าห้าสิบแน่นอน

“โอย หิวๆ หาข้าวกินก่อนดีกว่า”

ใบหน้าสวยคมแบบสาวลูกครึ่งไทย-อียิปต์ รีบมองซ้ายมองขวาก่อนจะวิ่งข้ามถนน

เอี๊ยด!!!!

โครม!!!!!

ฟิ้วววววววววววววววว..... ตุ้บ!!!!

ตาย! เธอต้องตายแน่ๆ ถูกชนจังๆแบบนี้

แต่ชนัญญาก็ยังสามารถลืมตาขึ้นมาได้ หลังจากช็อกไปชั่วขณะ เมื่อรถกระบะคันหนึ่งวิ่งแซงมาด้วยความเร็วสูง มาชนเธอเข้าอย่างจัง จนผู้หญิงตัวเล็กๆกระดอนตกขอบถนน

เธอรู้ว่าถูกรถชนจนตกขอบถนน เพราะมองออกไปข้างหน้าเห็นรถราวิ่งสวนกันไปมาให้ควัก แล้วก็มีคนมามุงดูเธอ

“เป็นยังไงบ้างคะคุณ ถูกรถชนเต็มๆ แต่ไม่เป็นอะไรเลย ห้อยพระวัดไหนมาเนี่ย”

“โชคดีนะคะเนี่ยที่คุณผู้ชายคนนี้มารับเอาไว้ ดูสิ... นั่งบนตักของเขาพอดี แถมเขายังหล่อมากเสียด้วยสิ อะไรจะโชคดีขนาดนั้น”

คนที่กำลังนั่งบนตักคนอื่นอยู่ ยังกะพริบตาปิบๆ ยังอึ้ง ยังงง และยังเบลอไม่หาย รู้สึกแปลกๆอยู่เหมือนกันว่านั่งทับอะไรอยู่มันนุ่มๆจัง จนได้ฟังผู้หญิงอีกคนพูดเมื่อกี้นี้แหละ ว่าเธอกำลังนั่งตักผู้ชายหล่อๆอยู่ มันจริงหรือเปล่า

ความสงสัยใคร่รู้ทำให้คนเพิ่งได้สติ ค่อยๆเอี้ยวตัวหันมามองคนที่เธอกำลังนั่งตักเขาอยู่อย่างช้าๆ เพราะรู้สึกเริ่มระบมตรงขาที่โดนรถชน

พอสายตาปะทะเข้ากับใบหน้าของชายหนุ่มเท่านั้นแหละ

ดวงตากลมโตคู่สวยก็เบิกกว้าง มองค้างอยู่ที่ใบหน้าของเจ้าของตักนุ่มๆ โลกทั้งใบเหมือนจะหยุดนิ่ง ทุกสิ่งรอบกายถูกลืมเลือนไปชั่วขณะ

แพรขนตางอนยาวกะพริบครั้งหนึ่ง เพราะแพ้ประกายตาคมกล้าที่สบประสานกลับมา

ปากเรียวบางสีพีชอ้าเผยอน้อยๆเหมือนจะพูดอะไรบางอย่าง แต่ก็นึกหาถ้อยคำที่จะเอ่ยไม่ออก เหมือนสมองไม่ทำงาน

วูบ!!!!

“มีส มีส...”

ทว่าสาวสวยในวงแขนของเขา เป็นลมหมดสติล้มพับคาอกเขาไปแล้ว คิ้วเข้มหนารูปทรงคล้ายปีกค้างคาว ย่นเข้าหากันเล็กน้อย ก่อนจะลุกขึ้นยืนอย่างมั่นคง อุ้มคนเป็นลมไว้ในวงแขนแข็งแรง แล้วเดินไปที่รถเก๋งสีดำมันปลาบ ขับเคลื่อนออกไปท่ามกลางคำถามมากมายจากสายตาหลายคู่ของผู้คนที่มองตามหลังเขาไป

เขาจะพาหล่อนไปไหน?

 


ตอนต่อไป


เล่มที่คนอื่นอ่าน

captcha