หนี้ร้ายพันธนาการรัก (ซีรีส์ รักพันธนาการ) มีหนังสือทำมือ

โดย: อติญา / เก-ลิน / เราพิมพ์ / ผู้ซึ่งเข้ามาแทน / มะลิก้านแดงตอนที่ 6 : 2 (3/3)


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป

อีกด้านหนึ่งของไร่กรคุณานนท์
“เป็นไงบ้างนัย งานที่ให้จัดการเรียบร้อยดีมั๊ย  ห้องหับมีกลอนล็อคปลอดภัยนะ แล้วดูท่างานครัวจะไหวรึปล่าว  เจ้าตัวเค้าพูดอะไรบ้างมั๊ย” ดนัยที่เพิ่งก้าวขาเข้าห้องทำงานของนายน้อยภายในสำนักงานเจอคำถามรัวชนิดที่ว่าเลือกไม่ถูกว่าจะตอบอันไหนก่อนดี
“จริงๆ นายน้อยน่าจะไปส่งน้องผิงทำงานเองนะครับท่าจะถามละเอียดขนาดนั้น” ขอกัดซักแผลเถอะ  มันน่าหมันไส้
น้องผิง!!! .....ไอ้นัยมันไปสนิทกับยัยนั่นตอนไหนวะ 
“สนิทกัน? ที่หายตัวไปนานสองนานนี่มึงไปผูกมิตรกับน้องใหม่ถึงไหนแล้วล่ะ” อ้าววว!!!! ได้ผลนายน้อยเจ้าอารมณ์กำลังเริ่มเดือดปุดปุด
“ผูกมิตรน่ะใช้เวลาไม่นานหรอกครับนาย แต่ก่อนกลับมาสำนักงานผมก็ต้องไปตรวจงานอื่นๆ ให้เรียบร้อยก่อนสิ...ไหนจะลูกม้าที่เพิ่งเกิด แล้วยังจะจัดคิวคนงานเข้าเก็บพวกพืชผักล็อตหน้าที่จะส่งออก” ยิ่งเห็นท่าเจ้านายนั่งกอดอก ผูกปมที่คิ้วดนัยยิ่งมันส์ปาก
“น้องผิงเค้าออกจะน่ารักนะครับนายน้อย พูดจาก็อ่อนหวานนุ่มนิ่ม ไปอยู่ตรงไหนใครก็รัก  นายน่าจะได้เห็นเวลาเธออยู่ในครัวนะครับ รัศมีแม่บ้านแม่เรือนนี่พุ่งวิบวับออกมาเลย...ใครได้เป็นเมียนี่น่าอิจฉาตายชัก”
“งันกูจะไปบอกน้องออมสินนะว่ามึงมีกิ๊กใหม่ ว่าไปแล้วมึงนี่ท่าจะชอบม้านะ มีหวานใจเป็นม้าดีดกะโหลก แถมมีกิ๊กเป็นม้าแคระ ย้ายไปทำงานที่คอกม้ามั๊ย...ไปเก็บขี้มาซักพักถ้าจะชอบซะขนาดนั้น”
พอสู้ไม่ได้ก็เอาน้องออมสินแฟนสาวของเขามาขู่กันเลย กว่าเขาจะผ่านด่านป้าวิไปจีบหลานสาวแกได้นี่แทบตาย วิ่งหลบหม้อน้ำร้อนก็ทำมาแล้ว...นายยังจะเอามาขู่
“น้องออมนี่ผมรักของผมจริงๆ ครับนาย...ใครก็เปลี่ยนใจผมไม่ได้หรอก” ถ้าเขาจะเปลี่ยนใจสาบานได้ว่าป้าวิคงแหวกอกเขาด้วยปังตอในครัว
“แต่ถ้านายจะผลักไสผมไป...เหมือนที่ผลักน้องผิง...ผมก็ทำอะไรไม่ได้หรอกครับ” ทำตาละห้อยใส่ซะหน่อย แหย่นายทั้งทีต้องเล่นใหญ่เข้าไว้
“แล้วตกลงจะตอบได้ยัง...ที่ถาม?” ขนาดพูดแถออกทะเลไปไกล เจ้านายหน้าหล่อของดนัยยังวกกลับเข้ามาเรื่องเดิมจนได้
“ก็โอเคครับ”
“เรื่องห้องพักผมให้คนงานไปเลี่ยนกุญแจชุดใหม่เรียบร้อย ส่วนเรื่องงานเธอก็ดูเข้ากับสมาชิกครัวล่างได้ดี...ว่าแต่...ทำไมนายน้อยไม่ให้น้องผิงมาช่วยงานในสำนักงาน หรือส่งไปออฟฟิศที่กรุงเทพฯล่ะครับ เพราะดูแล้วน่าจะช่วยทำเงินให้นายได้มากกว่าส่งเธอไปทำกับข้าว  หนี้สินที่ติดค้างกันจะได้หมดไวๆ ” ดนัยรายงานพร้อมยิงคำถามหยั่งเชิงดูปฏิกิริยาเจ้านาย
“ก็ไม่ได้อยากเห็นหน้ายัยม้าแคระนั่นหรอก ตัวก็จิ๋ว เดินทียังกะจะปลิวเหมือนไม่ค่อยมีเรียวแรง เห็นแล้วขัดลูกหูลูกตา แต่ทำไงได้...ในเมื่อยังไม่ได้ตัวรวิมา เก็บแม่นั่นไว้เป็นตัวประกันก่อน” ชายหนุ่มตอบแบบขอไปที ยกมือหนาสอดนิ้วเรียวผ่านไรผมไปลูบท้ายทอยตัวเอง...อาการนี้สิงหามักจะทำแก้เขิน
“แล้วอย่าลืมงานอาทิตย์หน้าที่จะต้องลงไปประชุมที่กรุงเทพฯ กับพี่ใหญ่ พี่รอง  เตรียมเอกสารงบประมาณไตรมาสที่แล้วกับโปรเจคขยายการส่งออกของปีหน้าไปด้วย” 
สิงห์หาปรับโหมดมาสั่งการลูกน้องด้วยท่าทีเคร่งขรึม ถึงชายหนุ่มจะเป็นผู้บริหารไร่กรคุณานนท์ ผู้มีสิทธิ์ขาดและอำนาจตัดสินใจทุกอย่างเกี่ยวกับไร่แต่เพียงผู้เดียว แต่ด้วยความที่ไร่นี้ถูกสร้างมาด้วยน้ำพักน้ำแรงของบิดา ชายหนุ่มจึงต้องบริหารงานด้วยความละเอียดและเอาใจใส่...
บุตรชายทั้งสามจึงนัดหารือเกี่ยวกับกิจการทั้งหมดของครอบครัวทุกๆ สามเดือน ซึ่งช่วงเวลานั้น...พี่น้องจะช่วยกันถกประเด็นแสดงความคิดเห็นตามมุมมองของตนเพื่อช่วยกันหาแนวทางในการพัฒนาธุรกิจหรือหาวิธีแก้ปัญหาที่จะเกิดขึ้นในอนาคต
ระยะนี้ไร่ของชายหนุ่มกำลังไปได้สวย..พัฒนาไปจากเดิมที่บิดาเคยทำไว้มาก...แนวทางการบริหารสมัยใหม่ของเขา พัฒนาการปลูกพืชผักในไร่ที่จากเดิมมีไม่กี่ชนิด เปลี่ยนมาเป็นปลูกพืชหมุนเวียนตามฤดูการ ไม้ยืนต้น ไม้ผลสายพันธุ์ท้องถิ่น
ดอกไม้เมืองหนาวและไร่ชาบนเขาเป็นสิ่งใหม่ที่เขาเพิ่งเริ่มได้ไม่กี่ปี ก็ให้ผลผลิตดีเหลือเชื่อเพราะชายหนุ่มเคร่งครัดเรื่องขั้นตอนการผลิตและการแปรรูป ต้องไม่มีการใช้สารเคมีในไร่ของเขา จะมีก็เพียงแค่สารสกัดจากธรรมชาติภูมิปัญญาชาวบ้านที่คนงานผลิตขึ้นเอง แล้วพัฒนาควบคุมกระบวนการผลิตและตรวจสอบคุณภาพโดยเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญ
คอกม้าก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ชายหนุ่มภาคภูมิใจ จากงานอดิเรกและความชอบส่วนตัว ตอนนี้ไร่กรคุณานนท์มีชื่อเสียงเรื่องการผลิตม้าแข่งฝีเท้าดีออกสู่ตลาด ลูกม้าที่เกิดและฝึกที่นี่การันตีได้เลยว่าฝีเท้าไม่เป็นรองใคร
การบริหารงานภายในไร่ของชายหนุ่มช่างขัดกับภาพลักษณ์ของเจ้าตัวชนิดที่ว่าเหมือนเห็นฟ้ากะเหวพร้อมๆ กันในเวลาเดียว...
“อีกอย่างที่ลืมไม่ได้นะดนัย โทรนัดอันนาไว้ให้ด้วยคืนวันศุกร์ เสาร์ แล้วก็อาทิตย์...อย่าให้พลาด...และอย่าให้หล่อนปฏิเสธเด็ดขาด” ถ้อยคำเน้นย้ำในตอนท้ายทำให้มือซ้ายคนสนิทลอบยิ้มคนเดียว...
อันนาเป็นนางแบบดาวรุ่งคู่ควงคนล่าสุดของเจ้านาย เป็นธรรมดาของหนุ่มเนื้อหอมผู้เพียบพร้อมด้วยรูปสมบัติและทรัพย์สมบัติ อุปนิสัยนิสัยเจ้าสำราญจึงมาเป็นของคู่กัน เจ้านายหนุ่มถือเป็นเพลย์บอยที่ใช้ผู้หญิงค่อนข้างเปลือง ถ้าใครอยู่ได้เกินสองเดือนถือว่าเก่งมาก เพราะสิงห์หาไม่ชอบผู้หญิงเรื่องมาก ตอนแรกก็ทำความเข้าใจเรื่องข้อตกลงกันดี แต่พอขึ้นเตียงเสร็จเท่านั้นแหละผู้หญิงพวกนั้นมักจะเรียกร้องทวงสิทธิ์ความเป็นเจ้าของในตัวชายหนุ่มซะทุกคน
“แล้วเจ้านายจะให้คุณอันนาพักที่ไหนดีครับ”
“ไปกรุงเทพฯคราวนี้ฉันจะให้ชาครไปคนเดียว...นายอยู่ดูแลความเรียบร้องที่ไร่ละกัน”
“กลับไปนอนบ้านก็ได้ไม่ต้องยุ่งยาก ส่วนอันนาก็จองห้องที่โรงแรมพี่ใหญ่นั่นแหละ เอาห้องทีมีสระว่ายน้ำด้วยละกัน” ทุกครั้งเดินทางไปกรุงเทพฯ เจ้านายหนุ่มไม่เคยไปพักที่ไหนนอกจากที่บ้าน คอนโดส่วนตัว และที่สุดท้ายคือโรงแรมของมีนาพี่ชายคนโต
“เหนื่อยเอาเรื่องเหมือนกันนะเนี่ย!!!!”
 พิมพ์อุมาพูดพลางยืดแขนยืดขาไล่ความเมื่อยขบระหว่างเดินกลับที่พัก วันแรกของการรับหน้าที่ในครัวของเธอผ่านพ้นไปได้ด้วยดี  เพราะบรรดาแม่ครัวทั้งหลายรู้หน้าที่และมีระบบระเบียบในการทำงาน  จะมีแต่เธอนี่และที่ยังไม่เข้าที่เข้าทาง...คงต้องใช้เวลาซักพักน่าจะปรับตัวได้
เมื่อกลับมาถึงที่พักก็พบว่ามีถุงพลาสติกใบใหญ่วางไว้หน้าห้อง คงเป็นวันดีที่เตรียมที่นอนมาไว้ให้...พรุ่งนี้ถ้าช่วงสายพอมีเวลาเธอตั้งใจว่าจะแวะไปขอบคุณสาวใช้รุ่นน้องที่มอบมิตรภาพที่ดีให้เธอมาตลอด...
พอไขกุญแจห้องได้ นิ้วเรียวก็คลำหาสวิชไฟที่มุมประตูซึ่งเธอจำได้ว่าเห็นอยู่เมื่อตอนกลางวัน...หลอดไฟดวงเดียวที่มีอยู่สว่างขึ้นทำให้ดวงตาสวยต้องปิดลงระยะเวลาสั้นๆ เพื่อปรับให้เคยชิน  ในห้องไม่มีพัดลม อย่าว่าแต่พัดลม...ในห้องนี้ไม่มีแม้กระทั่งเต้าเสียบปลั๊กไฟ  หญิงสาวจึงเปิดหน้าต่างบานเกล็ดออกเพื่อใช้ระบายอากาศ  หน้าต่างมีมุ้งลวดและผ้าม่านผืนบางติดอยู่เธอน่าจะเปิดทิ้งไว้ได้ทั้งคืนโดยไม่ต้องกลัวยุงจะหาม
พื้นห้องไม่สะอาดเท่าไรนักมีฝุ่นบางๆ จับอยู่ แต่ดึกขนาดนี้เธอไม่รู้จะไปหาอุปกรณ์ทำความสะอาดได้จากที่ไหน จึงต้องเปิดกระเป๋าเลือกเสื้อนอนตัวเก่ามาปัดพื้นไปพลางๆ แล้วจัดการปูนี่นอนปิกนิกผืนเล็กที่มุมห้องด้านหนึ่ง  จัดหมอนและผ้าห่มให้เข้าที่เข้าทาง  แล้วจึงเตรียมเสื้อผ้าสำหรับใส่นอน  อุปกรณ์การอาบน้ำใส่ถุงพลาสติกแล้วถือเดินไปเพื่อทำธุระส่วยตัวยังห้องน้ำที่อยู่นอกตัวบ้าน
หลังจากอาบน้ำเย็นๆ ร่างกายของหญิงสาวค่อยรู้สึกสดชื่นขึ้นมาบ้าง...มีหลายอย่างที่เธอคิดว่าจะต้องทำในวันพรุ่งนี้
เรื่องแรกคือการไปขอยืมอุปกรณ์ทำความสะอาดจากป้าผกาและวันดีก่อน  ถ้าพอมีเวลาว่างเธอจะขออนุญาตป้าวิมาทำความสะอาดห้องซักหน่อย...ขนมผิงนอนคิดเรื่องราวในวันพรุ่งนี้ไปเพลินๆ ความเงียบในห้องบวกกับความเมื่อยล้าส่งผลให้หญิงสาวเข้าสู่ห้วงนิทราโดยไม่ยากเย็น...

 

อยากเม้าท์กับติญา <<<CLICK

 

 


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป


เล่มที่คนอื่นอ่าน

captcha


เขียนสนุกดีนะค่ะแต่นาเขียนสนุกดีนะค่ะแต่นางเอกหนเาจเขียนสนุกดีนะค่ะแต่นางเอกหนเเขียนสนุกดีนะค่ะแต่นางเอกหน้าจะมีเถีบงมีทะเลอะกับพระเอกบ้างนะ
โดย Anonymous | 3 years, 3 months ที่ผ่านมา
ตอบกลับ
captcha
มีพิมพ์ผิดกับพิมพ์ตกหล่นอยู่ด้วยคะ
โดย Anonymous | 3 years, 11 months ที่ผ่านมา
ตอบกลับ
captcha
อยาก เป็นสมาชิก ของคุณสิง จัง 555555. โนคนไร่ โนคนครัวนะ. 555
โดย Anonymous | 4 years ที่ผ่านมา
ตอบกลับ
captcha
None
โดย Anonymous | 4 years, 1 month ที่ผ่านมา
ตอบกลับ
captcha
สนุกมากค่ะ
โดย Anonymous | 4 years, 1 month ที่ผ่านมา
ตอบกลับ
captcha
สนุกมากๆแทบจะอ่านจบแล้ว
โดย Anonymous | 4 years, 2 months ที่ผ่านมา
ตอบกลับ
captcha