ลวงรักพันธนาการร้อน (ซีรีส์ รักพันธนาการ) มีหนังสือทำมือ

โดย: อติญา / เก-ลิน / เราพิมพ์ / ผู้ซึ่งเข้ามาแทน / มะลิก้านแดงตอนที่ 11 : 4 (2/3)


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป

“วสาเลือกที่ตัวเองอยากทานก่อนเลย ผมทานอะไรก็ได้” ชายหนุ่มตอบด้วยน้ำเสียงสบายๆ

“ถ้าอย่างนั้นวสาจะสั่งยำทะเล ข้าวผัดมันกุ้ง แล้ววันนี้คุณอยากทานห่อหมกทะเลไหมคะ” เธอเลือกเมนูอาหารที่ตนเองอยากทานแล้วถามถึงอาหารจานโปรดของเขา

“ผมขอข้าวสวยธรรมดา กับเพิ่มต้มจืดลูกรอก ห่อหมกทะเลคุณสั่งมาเลยแล้วนี่วสารู้ได้ยังไงว่าผมชอบ” เขาแจ้งรายการอาหารเพิ่มเติมให้กับบริกรแล้วย้อนถามถึงอาหารที่เธอเลือกให้

“จะไม่รู้ได้ยังไงล่ะคะ ก็วสานี่แหละเป็นคนสั่งอาหารให้พี่มีนอยู่บ่อยๆ อาหารโปรดของครอบครัวคุณวสาจำได้ขึ้นใจเลยล่ะค่ะ”

“ไม่ได้แล้วนะ! พี่มีนจะใช้งานเลขาหนักเหมือนเมื่อก่อนไม่ได้แล้วเพราะตอนนี้วสาไม่ได้เป็นแค่เลขาพี่มีนแต่วสาเป็นเมียผมด้วย จะว่าไปแล้วผมน่าจะยึดวสามาเป็นเลขาผมแบบถาวรซะเลยนะครับพี่มีนจะได้มาใช้เมียผมไม่ได้อีก” ธันวาพูดพลางสบตากลมโตของหญิงสาว

วสาดูมีสีหน้าตกใจเล็กน้อยเมื่อได้ยินสิ่งที่เขาพูด มันก็ถูกที่เธอเป็นเมียเขาเพราะทั้งคู่มีความสัมพันธ์ทางกายแถมยังจดทะเบียนสมรสกันเรียบร้อยแล้ว แต่มันก็แค่ไม่ชินเวลาที่เขาพูดออกมาเท่านั้น

“เป็นอะไรไปหรือวสาผมพูดอะไรผิด?” ธันวาถามด้วยสีหน้าจริงจัง

“ไม่มีอะไรค่ะวสาแค่ไม่ชินเวลาคุณพูดว่าวสาเป็น เอ่อ เป็น... เมีย” เธอตอบเขาด้วยน้ำเสียงอึกอัก

“โธ่! เรื่องแค่นี้เองนะวสาต่อไปคนข้างนอกเขาก็ต้องรู้ข่าวเรื่องที่เราจดทะเบียนกัน อีกไม่นานคุณแม่ก็จัดงานแต่งงานเพื่อป่าวประกาศแน่นอน ไม่ต้องกังวลไปหรอกช่วงแรกๆ เราอาจจะอึดอัด แต่ถ้ามันถึงเวลาเดี๋ยวเราก็คงหย่าแล้วก็แยกย้ายกันไปใช้ชีวิตของใครของมัน” ชายหนุ่มพูดออกมาด้วยสีหน้าเรียบเฉย

มือเล็กๆ ที่กำลังยกแก้วน้ำดื่มทำแก้วหลุดมือโดยที่ไม่ได้ตั้งใจ นี่เขาพูดออกมาได้ยังไงว่าวันหนึ่งก็ต้องหย่า เธอไม่ใช่ผู้หญิงประเภทที่สามารถแต่งงานได้หลายครั้งหรือมีสามีได้หลายคนหรอกนะจะหาว่าเธอหัวโบราณคร่ำครึก็ได้ แต่คุณยายที่เลี้ยงดูเธอมาห่วงนักห่วงหนาเรื่องการเลือกคู่ครองและการใช้ชีวิตคู่ หญิงสาวเข้าใจดีว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นมันเป็นเพียงแค่อุบัติเหตุที่ชายหนุ่มต้องรับผิดชอบ แค่คำพูดที่ตรงไปตรงมาของธันวาทำไมมันถึงทำให้เธอรู้สึกหน่วงๆ ตรงหัวใจด้วยก็ไม่รู้

ชายหนุ่มจับความผิดปกติได้จากวสาเพียงแค่เขาพูดเรื่องหย่าแค่นี้ทำไมเธอต้องทำท่าตกอกตกใจ ทั้งที่การจดทะเบียนสมรสของเขาและเธอเป็นการกระทำเพื่อแสดงความรับผิดชอบที่ตัวเองได้ล่วงเกินและทำร้ายเธอไปก็เท่านั้น วันหนึ่งข้างหน้าวสาก็อาจจะอยากได้ชีวิตของเธอคืนเมื่อเธอได้เจอผู้ชายที่เธอรักและเขาก็รักเธอ

“ทำไมทำหน้าแบบนั้นล่ะวสา นี่อย่าบอกนะว่าคุณจริงจังเรื่องการใช้ชีวิตคู่ของเรา” ชายหนุ่มสบตาเธอตรงๆ เพราะต้องการคำตอบให้คลายสงสัย

“วสารู้ค่ะว่าเราต้องมาอยู่ด้วยกันเพราะอะไร วสาก็เป็นแค่ส่วนที่คุณต้องรับผิดชอบก็เท่านั้นเองไม่ต้องเป็นห่วงนะคะถ้าคุณมีคนรักอยู่ก็ช่วยอธิบายให้เธอได้เข้าใจหน่อยก็แล้วกันค่ะ ว่าวสาไม่ได้ตั้งใจจะแย่งชิงหรือขัดขวางความรักของใคร อีกไม่นานเราก็คงจะต้องหย่ากันอย่างที่คุณธันบอก” พูดจบเธอก็ยิ้มบางๆ ให้เขามันช่างเป็นยิ้มที่แห้งแล้งไร้ชีวิตชีวาเสียจริงๆ !

จากนั้นทั้งสองคนนั่งเงียบๆ รอไม่นานอาหารที่สั่งไว้ก็ลำเลียงมาเสิร์ฟชายหนุ่มทำหน้าที่ตักอาหารใส่จานให้คนตรงข้ามสลับกับตักอาหารส่งเข้าปากตนเองอย่างต่อเนื่อง แต่ผู้หญิงอีกคนกลับนั่งเขี่ยอาหารไปมายำรสจัดที่เธออยากกินนักหนาก็ไม่แตะต้องมันแม้แต่น้อย

“ผมว่าจะแวะเข้าไปที่ออฟฟิศเคลียร์งานสักนิดหนึ่งคุณจะไปกับผมไหม” เขาถามเมื่อเห็นเธอยกแก้วน้ำขึ้นดื่ม

“กลับจากออฟฟิศคุณมีธุระที่ไหนต่อหรือเปล่าคะ”

“พอดีผมนัดกับไอ้นายไว้ว่าจะไปดื่มกันนิดหน่อยน่ะ” ได้ยินคำตอบแบบนี้แล้วหญิงสาวก็รู้ตัวว่าควรจะวางตัวเองไว้ตรงจุดไหนในชีวิตเขาดี

“ถ้าอย่างนั้นคุณไปเถอะค่ะเดี๋ยววสาเดินเล่นแถวนี้สักพักค่อยกลับก็แล้วกัน” เธอตอบสีหน้าเรียบนิ่ง แต่ชายหนุ่มยังเพ่งมองเธอเหมือนจับพิรุธ

“แต่จะรบกวนคุณธันช่วยหยิบโน้ตบุคของวสามาให้หน่อยค่ะ พี่มีนน่าจะเอาไว้ที่โต๊ะทำงานของวสา”

“คุณจะเอามาทำไมในเมื่อผมให้คุณลางานยาวจนกว่าคุณจะพอใจ” ธันวาพูดโดยน้ำเสียงที่เขาใช้เริ่มจะติดขุ่นเล็กน้อยเมื่อคนตรงหน้ายังดื้อดึงเรื่องการทำงานทั้งๆ ที่น่าจะคุยกันเข้าใจตั้งนานแล้ว

“วสาพอใจแล้วค่ะหยุดมาพอแล้ว รบกวนคุณธันหน่อยนะคะถึงไม่ให้วสาเข้าออฟฟิศแต่วสาก็ทำงานที่บ้านได้เผื่อคุณขาดเหลืออะไรจะได้ช่วยดู คุณรีบไปเถอะค่ะอย่ามัวโอ้เอ้อยู่เลย” หญิงสาวเอ่ยปรามเมื่อเห็นว่าธันวามีท่าทีจะไม่ยอมลงให้เธอง่ายๆ

ทั้งสองแยกกันที่หน้าร้านอาหารวสานั้นแกล้งเดินไปคนละทางกับชายหนุ่ม เธอเดินทอดน่องช้าๆ มุ่งหน้าไปยังประตูทางออกเพื่อหาเรียกรถกลับคอนโด ตั้งแต่ได้ยินคำว่าหย่าจากปากของชายหนุ่มมันก็หดหู่ซะจนหญิงสาวไม่มีกะจิตกะใจจะทำอะไรสักอย่างเลย

ฝั่งธันวาเมื่อแยกจากวสาก็ขับรถตรงไปออฟฟิศแล้วนั่งทำงานที่ค้างไว้ทันทีชายหนุ่มนั่งตรวจสอบรายการวัสดุก่อสร้างอย่างละเอียดเป็นรอบสุดท้าย ก่อนที่วันสองวันนี้กันตภพจะลงมาช่วยเขาดูแลงานระหว่างที่เขาต้องไปดูแลวสา ชายหนุ่มทำงานจนลืมดูเวลาเหลือบตามองนาฬิกาอีกทีก็เห็นว่าเวลาปาไปเกือบสองทุ่มแล้ว ชายหนุ่มปิดคอมพิวเตอร์ เก็บแฟ้มงานเข้าตู้ล็อกกุญแจแน่นหนา จากนั้นจึงเดินไปยังโต๊ะทำงานของวสาที่เจ้าตัวยังไม่มีโอกาสได้นั่งสักครั้ง ฉวยกระเป๋าใส่โน๊ตบุคแล้วเดินมุ่งตรงไปที่รถขับออกไปหาเพื่อนสนิททันที

ค่ำคืนนี้ยังคงเหมือนกับทุกวันธันวายังคงดื่มสุราเคล้านารีเป็นปกติเจ้าเพื่อตัวแสบก็ไม่วายที่จะเตรียมของหวานไว้ให้เขาล้างปากหลังจมเกมดื่มอย่างเช่นทุกครั้ง หลังจากลาบรรดาเพื่อฝูงคอทองแดงเรียบร้อยแล้วธันวาก็โอบเอวสาวสวยเจ้าของเรือนร่างเซ็กซี่พาขึ้นรถมุ่งหน้ากลับไปยังคอนโดทันทีโดยลืมไปอีกแล้วว่าที่นั่นมีผู้หญิงอยู่อีกคน

ส่วนด้านวสาตั้งแต่กลับจากร้านอาหารเมื่อถึงคอนโดดเธอก็พุ่งตัวเข้าห้องนอนถลาเข้าหาเตียงนุ่มทันทีมารู้สึกตัวตื่นเมื่อเวลาประมาณหนึ่งทุ่มเพราะท้องร้องประท้วงโครกครากเธองัวเงียลุกจากที่นอนไปอาบน้ำอาบท่าเรียกความสดชื่นให้ร่างกายก่อนสวมชุดอยู่บ้านง่ายๆ เป็นเสื้อยืดกางเกงขาสั้นแล้วออกมาหาอาหารทานในครัว

ห้องครัวในคอนโดหรูช่างทันสมัยแต่ไม่มีอะไรให้ใช้ประทังชีวิตได้เลยนอกจากบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปและเบียร์กระป๋องที่อัดแน่นเต็มตู้เย็น สงสัยพรุ่งนี้เธอต้องออกไปหาซื้ออาหารสดมาติดตู้เย็นเอาไว้บ้างส่วนวันนี้แค่ชงบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปกับน้ำร้อนกินให้มันพออิ่มๆ ให้ผ่านไปก่อนมือหนึ่งก็แล้วกัน

เมื่อหนังท้องตึงหนังตาไม่ยักกะหย่อนเพราะนอนตุนเอาไว้เยอะแล้วหญิงสาวจึงย้ายตัวเองไปนั่งที่หน้าจอโทรทัศน์ขนาดใหญ่ใช้รีโมทคอนโทรลเลื่อนหาช่องรายการสารคดีที่เธอชอบดู เมื่อพบแล้วก็นั่งกอดหมอนอิงใบโตดูรายการที่พิธีกรชาวต่างชาติพาไปท่องโลกใต้ทะเลด้วยความตื่นตาตื่นใจ ท้องน้ำที่เป็นสีฟ้ากับฝูงสัตว์ทะเลสีสันสดใสทั้งเจ้าตัวที่มีขนาดเล็กจิ๋วจนถึงขนาดใหญ่บิ๊กเบิ้มช่วยทำให้จิตใจที่หงอยเหงาของเธอพอจะชุ่มชื้นขึ้นมาบ้าง

หญิงสาวนั่งดูรายการสารคดีสัตว์โลกใต้ทะเลอยู่เพลินๆ เสียงติ๊ดคีย์การ์ดที่หน้าประตูก็ทำให้เธอตั้งหันหน้าไปมอง

สงสัยคุณธันคงเพิ่งกลับมาจากดื่มกับเพื่อนๆ

หญิงสาวคิดในใจและตั้งใจเอาไว้ว่าจะทักทายพูดคุยกับเขาเล็กน้อยแค่ถามไถ่เรื่องงานที่เขาทำ เพราะไม่อยากสร้างกำแพงความอึดอัดให้ชายหนุ่มจนเกินไป

แต่พอประตูเปิดเข้ามาเท่านั้นความตั้งใจในตอนแรกก็ระเบิดหายไปกับม่านน้ำตาที่รื้นขึ้นมาแทนที่ ธันวาก้าวขาเข้ามาพร้อมร่างเซ็กซี่ของหญิงสาวคนหนึ่ง ชายหนุ่มโอบเอวกิ่วนั้นด้วยความสนิทสนมส่วนหญิงสาวคนนั้นก็กระซิบข้างหูเขาพลางหัวเราะคิกคักกันอย่างถูกใจ

ธันวาที่เห็นไฟห้องรับแขกสว่างอยู่ก็รู้ได้ทันทีว่ายายป้าหน้าเดธยังไม่นอน และเธอก็กำลังนั่งทำสีหน้าซังกะตายอยู่บนโซฟา

ดึกดื่นป่านนี้ยังไม่รู้จักหลับจักนอนคิดว่าตัวเองแข็งแรงดีแล้วหรือไง

ธันวาบ่นในใจด้วยความหงุดหงิดอันที่จริงแล้วเขาเป็นคนที่มีความอดทนค่อนข้างต่ำโดยเฉพาะเรื่องผู้หญิง ปกติแล้วเขามักจะถูกพวกหล่อนล้อมหน้าล้อมหลังคอยพะเน้าพะนอเอาใจ แต่พอต้องมาเป็นคนทำแบบนั้นเสียเองก็ไม่รู้ว่าจะฝืนทำไปได้นานสักแค่ไหน

“ดึกแล้วทำไมยังไม่นอน” น้ำเสียงกึ่งตำหนิดังขึ้นลอยๆ แบบไม่ต้องการคำตอบเพราะเมื่อพูดจบเขาก็ประคองกอดร่างอ้อนแอ้นนั้นเดินผ่านหน้าเธอขึ้นไปบนห้องนอนที่ชั้นสองทันที

วสาที่นั่งอึ้งอยู่บนโซฟาก็ปล่อยน้ำตาให้มันไหลออกมาอย่างนั้น เธอเวทนาชีวิตของตัวเองเสียเหลือเกินเพราะเหตุการณ์เช่นนี้หากเกิดขึ้นกับคู่สามีภรรยาที่ครองคู่กันด้วยความรักมันคือการนอกใจ ไม่ว่าคนทั้งสองจะหาทางออกให้เรื่องนี้อย่างไรก็เป็นผลจากการตัดสินใจของคนทั้งคู่

แต่กรณีของเธอและธันวาเขาและเธอไม่เคยมีใจให้กันดังนั้นจึงจะไปเรียกร้องสิทธิ์หรือแสดงตัวเป็นเจ้าเข้าเจ้าของเขาก็คงจะไม่ได้ และที่สำคัญประตูทางออกของธันวาและเธอก็มีอยู่เพียงแค่ทางเดียว และเป็นหนทางที่เธอไม่มีสิทธิ์จะเลือกคือวันใดวันหนึ่งทั้งคู่ก็ต้องหย่าและแยกย้ายกันไปใช้ชีวิตตามที่แบบที่มันควรจะเป็น ระหว่างนี้เธอคงต้องรีบดูแลรักษาสภาพจิตใจของตนเองให้กลับมาเป็นเหมือนเดิม เพื่อที่จะได้ปล่อยธันวาให้ไปใช้ชีวิตตามแบบที่เขาต้องการ

 


 


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป


เล่มที่คนอื่นอ่าน

captcha


น่าติดตามและให้กำลังใจพระนาง
โดย Anonymous | 3 years, 1 month ที่ผ่านมา
ตอบกลับ
captcha
โห พระเอกทำร้ายนางเอกได้นะหน้าตบนักแล้วก็หนีไปไห้ไกลเลย
โดย Anonymous | 3 years, 4 months ที่ผ่านมา
ตอบกลับ
captcha