[จบ] มาเฟีย'จ้าว'ชีวิต (Mafia's King)

โดย: รุ่งอรุโณทัยตอนที่ 7 : มาเฟียจ้าวชีวิต III (30%)


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป


‘ III ’ (30%)

ณ ประเทศอังกฤษ

 

“ให้คนเตรียมรถเลย...เดี๋ยวอีกสิบห้านาที...ผมจะเข้าบริษัทฯ...” อดัมหันมาพูดกับเจอาร์เมื่อรถแล่นจากสนามบินฮีทโธรว์มุ่งหน้าสู่คฤหาส์ใจกลางกรุงลอนดอนเป็นบ้านของอลันพี่ชายเพียงคนเดียวของเขา และเมื่อพูดจบอดัมที่มีหญิงสาวในอ้อมแขนที่เขานำตัวมาจากเมืองไทยเดินขึ้นบันไดสู่ชั้นสองของคฤหาส์และเดินไปยังฝั่งตะวันตกที่เป็นที่พักของเขาในบ้านหลังนี้

อดัมเมื่อเดินมาถึงห้องนอนเขาก็ค่อยๆวางร่างบางลงสู่เตียงนุ่มจัดท่าให้เธอได้นอนหลับพักผ่อนอย่างสบายหลังจากการเดินทางข้ามทวีปมาอย่างยาวนาน และเดินออกจากห้องไปโดยทันที

“ให้คนเฝ้าไว้...และจัดอาหารมาให้เธอด้วย” อดัมพูดกับหัวหน้าแม่บ้านคนสนิทของอลัน เฮเลนเพียงพยักหน้าและถอยออกไปอย่างไม่ต้องซักถามอะไรเพราะเธออยู่กับครอบครัวนี้มานานรู้จักแม้กระทั่งคุณตาทวดไมเคิลของเหลนทั้งสองและค่อนข้างเข้าใจครอบครัวนี้ดี จึงไม่มีความกังขาในทุกเรื่องของการกระทำของนายทุกคน

“ครับพี่...” อดัมเมื่อกลับมาขึ้นรถที่เตรียมไว้เขาก็ต่อสายหาอลันพี่ชายที่ยังคงจัดการปัญหาหัวใจอยู่ที่เมืองไทย และตลอดการเดินทางอดัมทำความเข้าใจสิ่งที่เขาต้องไปจัดการแทนอลัน

“ฝากด้วยนะ” อลันพูดกับน้องชายหลังจากแจ้งรายละเอียดที่จำเป็นและสำคัญให้อดัมเข้าใจ

“ครับ” อดัมตอบรับและกดวางสาย และเมื่อรถเข้ามาจอดที่ทางเข้าด้านหน้าของตึกสูงที่มีป้ายใหญ่ขึ้นไว้ว่า ‘ซาวันเดอร์ กรุ๊ป’ อดัมและเจอาร์ลงจากรถและเดินผ่านประตูที่มีคนมาเปิดรอไว้แล้ว

“ลูกค้ามาถึงแล้วคะ” เลขาส่วนตัวของอลัน รายงานทันทีเมื่ออดัมเดินเข้ามาเพราะเธอได้รับแจ้งจากเจ้านายของเธอแล้วว่า อดัมจะมาทำหน้าที่นี้แทน อดัมพยักหน้าพร้อมรับแฟ้มที่เลขาส่งให้มาเปิดดูขณะเดินเข้าลิฟท์เพื่อไปพบกับลูกค้าคนดังกล่าว

อดัมอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมอีกเล็กน้อย เพราะเขาเข้าใจสิ่งที่ต้องทำวันนี้ทุกอย่างแล้ว แค่ให้ ‘ลูกค้า...ลงชื่อก็เป็นอันจบ’

“คุณอดัม...นี้คือคุณคริสติน่า” อดัมยื่นมือไปเป็นการทักทายตามธรรมเนียม เมื่อเลขาทำการแนะนำเขาและเธอ เมื่อทีมของเขาคือเลขาของพี่ชายและเจอาร์มาถึงห้องประชุม

“ยินดีที่ได้รู้จัก...และได้ร่วมค้าขาย” อดัมกล่าวทักทายและจุดประสงค์ของการพบเจอในครั้งนี้ออกไปพร้อมกับจับมือหญิงสาวตรงหน้า

“ยินดีที่ได้รู้จักคะ...คุณอดัม” คริสติน่ากล่าวทักทายกลับ โดยที่มือทั้งสองยังคงจับกันไว้ อดัมเลิกคิ้วเล็กน้อยพร้อมรอยยิ้มที่มุมปากเล็กน้อย เพราะมือเรียวบางนั้นยังคงกำมือเขาไว้โดยที่เธอยังไม่ยอมปล่อย และเมื่อเขามองเข้าไปในใบหน้าที่บรรจงแต่งแต้มมาอย่างสวยงามและดวงตานั้นอดัมก็เข้าใจทันที ว่างานนี้ไม่ยากอย่างที่คิดเพราะเขาคิดว่าคงต้องมีการจัดโปรโมชั่นพิเศษให้กับลูกค้าคนนี้สักหน่อย

“เชิญนั่งครับ” อดัมพูดพร้อมกับปล่อยมือบางนั้นและส่งสายตากลับดวงตานั้นอย่างเข้าใจในความหมายของฝ่ายตรงข้าม และแน่นอนสายตาที่เขาตอบกลับนั้นคือเขาตอบรับสิ่งที่เธอเสนอ

หญิงสาวกล่าวขอบคุณด้วยความชื่นมื่น เพราะเธอไม่ใช่เด็กสาวไร้เดียงสาที่ไม่เข้าใจสายตาของชายตรงหน้า

“เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา...กับ...” อดัมพูดแค่นั้นและส่งยิ้มอย่างมีเลสนัยให้กับเธอพร้อมกับส่งแฟ้มที่รับมาจากเลขาส่งให้ คริสติน่า เพียงแค่เธอเซ็นต์ทุกอย่างก็จบ เพราะการพบเจอครั้งนี้ของเขาและคริสติน่า เธอเป็นตัวแทนของบริษัทที่จะว่าจ้างบริษัทของพี่ชายเขาผลิตแม็กของรถรุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในปีหน้าที่มียอดการสั่งซื้อจากทุกทวีป

“…ไม่มีปัญหาอยู่แล้วคะ...กลุ่มธุรกิจของเราเชื่อและวางใจ...ซาวันเดอร์กรุ๊ปอยู่แล้ว...ฉันพึ่งรู้นะคะว่าคุณอลันมีน้องชายด้วย”

“แล้ว...คุณผิดหวังหรือเปล่าที่ต้องเจอผม...แทนที่จะเป็นพี่” คริสติน่ายิ้มและส่ายหน้า เธอได้เจอและรู้จักกับอลันเมื่อสองปีก่อน สองพี่น้องนี้ดูดีทั้งคู่แต่เป็นคนละแนว เพราะอลันจะสุขุมอ่านยากไม่เล่นหูเล่นตากับเธอแบบนี้ เพราะไม่ใช่ว่าเธอจะไม่อยากกินอลันแต่อลันไม่เปิดช่องให้เธอเลยต่างหาก ต่างกับอดัมที่เปิดเผยออกมาอย่างชัดเจนเพียงแค่เธอส่งสายตาลองเชิงไปนิดเดียวเขาก็ตอบรับอย่างง่ายดาย

อดัมมองหญิงสาวตรงหน้า ไม่ใช่ว่าเขาจะไม่รู้ว่าเธอเป็นแบบไหนเพราะพี่ชายได้บอกไว้ก่อนหน้านี้แล้วว่าเธอเป็นสาวร้อนสวาท อดัมจึงตั้งใจแสดงบทบาทหนุ่มนักรักให้เธอได้เห็น เธอก็ตกหลุมที่เขาขุดดักไว้ มันก็แค่ธุรกิจและผลประโยชน์

“จะว่าไป...คุณอดัมหน้าตาคุ้นๆนะคะ...” คริสติน่ามองหน้านัยน์ตาเขียวมรกตนั้นอีกครั้ง อดัมเพียงแค่ยิ้มที่สามารถทำให้สาวๆแทบจะร้องกรี๊ดกับรอยยิ้มพิฆาตนารีสยบแทบเท้า ‘ต้องขอบคุณรอยยิ้มนี้...เพราะใครๆมักจะบอกว่าเขามีรอยยิ้มเหมือนพ่อเขามาก...และแน่นอนก็ในเมื่อพ่อเขาคือปีเตอร์ มาร์ส นักร้องเจ้าเสน่ห์ของสาวๆในยุคนั้น’

“ก็ผมน้องชาย...พี่อลัน...คุณคงจะคุ้นๆกับพี่ชายผมสิครับ” อดัมกลับเบี่ยงเบนความสนใจเธอไปทางอื่น และแน่นอนที่เธอต้องคุ้นๆหน้าตาเขาในเมื่อเขามีอาชีพนายแบบเป็นฉากบังหน้า

คริสติน่าเพียงแค่พยักหน้าและก้มมองอ่านเอกสารตรงหน้าอีกครั้ง ถึงเธอจะหลงเสน่ห์ชายตรงหน้าแต่หน้าที่ของเธอก็สำคัญ เพราะไม่อย่างนั้นเธอคงไม่มายืนอยู่จุดนี้

“เราไปทานอาหารจีนกันนะคะ...ฉันมีที่ประจำ” คริสติน่าเอ่ยหลังจากที่จรดปากกาเซ็นต์ชื่อ

“ไม่มีปัญหาครับ...เราไปกันเลยนะครับ” อดัมพูดพร้อมกับลุกยืนขึ้นพร้อมกับเดินไปขยับเก้าอี้ให้หญิงสาว

“ฉันขับรถมาเอง...เราไปด้วยกันนะ”

“ได้ครับ...เดี๋ยวผมของสั่งงานสักสองสามนาทีและตามลงไป” อดัมพูดกับหญิงสาวและบอกให้เลขาของพี่ชายเดินไปส่งเธอ

“พี่เจอาร์...กลับไปก่อน” เจอาร์พยักหน้าเข้าใจ เพราะที่เขาต้องกลับตามคำสั่งของเจ้านาย เพราะเขาต้องไปจัดการเรื่องของหญิงสาวที่ตอนนี้ไม่แน่ใจว่าจะตื่นจากการเดินทางข้ามทวีปหรือยัง

“ขอบคุณครับ...ผมฝากด้วยนะครับ” อดัมเปลี่ยนแววตาและสีหน้าแตกต่างจากเมื่อสักครู่อย่างกับหน้ามือเป็นหลังมือ เพราะจะมีใครสักกี่คนที่จะรู้ว่าบทบาทไหนของผู้ชายตรงหน้าคือตัวตนที่แท้จริงของเขา


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป


เล่มที่คนอื่นอ่าน

captcha


None
โดย Anonymous | 3 years, 3 months ที่ผ่านมา
ตอบกลับ
captcha
ยังใช้ 'คะ' กับ 'ค่ะ' ไม่ถูกนะคะ / สนุกค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ^^
โดย Anonymous | 3 years, 3 months ที่ผ่านมา
  • ขอบคุณค่ะ แก้ไขไปเยอะเลย ^^ โดย RungArunoThay | 3 years, 2 months ที่ผ่านมา
ตอบกลับ
captcha
None
โดย Anonymous | 3 years, 3 months ที่ผ่านมา
ตอบกลับ
captcha
None
โดย Anonymous | 3 years, 5 months ที่ผ่านมา
ตอบกลับ
captcha