พิศวาสดอกรัก

โดย: ไบคาร์บ/ กรงแก้วร่วมแชร์นิยาย ให้กำลังใจนักเขียนกันเถอะ =D


ตอนที่ 16 : สุขสันต์วันเกิด


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป

ตอนที่ 16

สุขสันต์วันเกิด

วันเกิดคุณกรกรวีเมื่อไรหรือคะป้า

อรัญยาถามขึ้น และเธอก็กลืนน้ำลายตัวเองตรงที่ว่าไม่อยากรู้เรื่องของเขา วันนี้ก็เป็นเหมือนอย่างเคยคือไร้ร่างของเขา เธอมีเพียงไหมพรมหลายสีและอุปกรณ์ถักโคเชที่พอจะทำให้หายเบื่อได้บ้าง นี่มันกี่วันแล้วนะที่เธอไม่ได้กลับบ้านของเธอ ทุกคนที่นั่นจะเป็นยังไงกันบ้างถ้าเธอใช้โอกาสนี้หนีไปมันก็คงจะดีแต่มันคงไม่ดีกับหัวใจของเธอแน่

ก็...อีกสองวันนะคะเดือนดาวเป็นคนตอบแทนป้าของเธอเพราะถือว่าตัวเองอยู่ในวงสนทนาด้วยก่อนจะยิ้มแห้งๆ เมื่อป้าสมใจมองมาอย่างนึกตำหนิ เดือนดาวเลยรีบลุกขึ้นเดินพร้อมทั้งลากลุงทองใบออกไปด้วย อรัญยาหันมาถามป้าสมใจต่อ

เออ ถ้าอย่างนั้นก็คงพอดีกับที่คุณวีเขากลับมานะสิคะหญิงสาวถามสีหน้ายังดูเรียบเฉย

ใช่แล้วละค่ะ

ป้าสมใจเริ่มเล่าถึงเหตุการณ์เมื่อสมัยตอนที่กรกรวียังเด็ก อรัญยานั่งฟังอย่างสนใจนึกแปลกใจที่เธอไม่เคยรู้มาก่อนว่าเบื้องหลังชีวิตของกรกรวีเป็นคนกำพร้า เขากำพร้าทั้งพ่อและแม่ในเวลาเดียวกันส่วนคนที่เลี้ยงดูเขามาก็เป็นคนที่รับเขามาจากญาติห่างๆ ของท่านอีกที ตั้งแต่นั้นมาเขาก็เหมือนมีญาติแค่คนเดียวนั่นก็คือพ่อบุญธรรมของเขาที่เหมือนชุบชีวิตให้ใหม่ เขาเติบโตที่ฝรั่งเศสและเป็นผู้สืบสานธุรกิจของพ่อบุญธรรม การที่เขากำพร้าพ่อแม่มาตั้งแต่เล็กๆ อาจจะทำให้เขากลายเป็นคนแบบนี้ไปก็ได้

คนแบบไหนหรือคะ ป้าสมใจถาม อรัญยานิ่งหันมามองสมใจ นี่เธอฟังสมใจเล่าเพลินจนเผลอพูดที่เรื่องคิดอยู่ในใจออกมา

เออ เปล่าค่ะ เล่าต่อสิคะ ว่าไปแล้วเรื่องของเขาก็น่าสนใจดีเหมือนกันแม้ตัวเขาจะไม่ค่อยอยากเล่าให้เธอฟังก็ตาม แต่ถ้าเธอได้รู้อะไรเกี่ยวกับตัวของเขาบ้างมันก็คงจะดีเพราะบางทีเธอจะได้เข้าใจในอารมณ์แปรปรวนของเขาได้

สำหรับดิฉัน คุณกรกรวีเป็นคนที่ดีมาก เพียงแต่บางครั้งอารมณ์ของคุณวีจะฉุนเฉียวไปบ้างแต่คุณวีก็ไม่เคยทำอะไรให้ดิฉันต้องเหนื่อยใจยกเว้นอยู่เรื่องเดียว สมใจเอ่ยทิ้งท้ายไว้ อรัญยาอยากรู้จึงถามกลับ

เรื่องอะไรหรือคะ สมใจมองหน้าคุณผู้หญิงของนางแต่ไม่ทันจะได้เอ่ยอะไรออกไปเสียงตะโกนจากนอกบ้านก็ดังขึ้นมาเสียก่อนทำให้การสนทนาระหว่างเธอกับป้าสมใจต้องชะงักเพราะกำลังหันสนใจกับเสียงเอะอะโวยวายจากข้างนอกบ้าน

อย่าเข้ามานะคะ ไม่ได้นะคะเดือนดาวพูดเป็นภาษาอังกฤษ หากเธอไม่ได้อยู่รับใช้บ้านฝรั่งเหมือนป้าสมใจป่านนี้เธอคงพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ ป้าสมใจเดินออกมาสมทบข้างนอกด้วยโดยมีอรัญยาเดินตามมาดูเหตุการณ์

หลบไปอีคนใช้ริอาจมาสั่งฉันเหรอ ฮันนี่ตอบเสียงสูง จ้องเขม็งใส่เดือนดาวที่พยายามปิดทางขวางเธอแถมยังให้ทองใบเข้ามาช่วยขวางเธออีกแรง

ฉันบอกว่าให้ออกไป ไม่ได้ยินหรือยังไง ฮันนี่โมโหจัด วางกระเป๋ากระแทกพื้น วันนี้เธอตั้งใจว่าจะมานอนที่บ้านของแดนนี่เพื่อเตรียมตัวฉลองวันเกิดของเขาและก็อยากทำให้เขาเซอร์ไพรซที่เห็นเธออยู่บ้านของเขาแต่ไม่นึกเลยว่าจะมาเจอพวกคนใช้ขัดขวางไม่ให้เข้าบ้าน

ถ้าพวกแกไม่หลบนะ ฉันจะฟ้องแดนนี่ เอาสิ เลือกเอาว่าแดนนี่จะเข้าข้างใคร ฮันนี่พูดขู่ก่อนจะหน้าจ่อยเมื่อมีคนโต้กลับมา

คุณกรกรวีจะเลือกใครละค่ะถ้าไม่เลือกคนของเขา สมใจตอบเสียงเรียบ จ้องหน้าผู้บุกรุกที่ไม่ได้ขออนุญาต ฮันนี่ยักคิ้วแสยะยิ้มให้คนที่ตอบโต้เธอ

อ้าว ป้าสมใจ นี่ป้ายังอยู่อีกหรือ สมใจเม้มปากเตรียมจะต่อว่าอีกแต่เกรงใจคุณผู้หญิงที่ยืนอยู่ข้างๆ เธอเพราะสมใจเชื่อว่าคุณผู้หญิงของนางคนนี้มีความเป็นผู้ดีมากกว่าผู้หญิงที่มายืนแปรดเสียงสูงใส่ใครๆ อย่างฮันนี่

คุณผู้หญิง ดิฉันว่าคุณกลับเข้าบ้านก่อนดีกว่าค่ะ เดี๋ยวทางนี้ดิฉันจะจัดการเอง สมใจเอ่ย

แม่นี่เป็นใคร สาวใช้คนใหม่นะหรือ ฮันนี่ทำเสียงสูง เดินเข้ามาหมายจะทำความรู้จักแต่ถูกสมใจกีดกัน

จะเป็นใครก็ช่างแต่มันไม่เกี่ยวกับคุณเลย คุณฮันนี่

ไม่เกี่ยวได้ยังไง อ๋อ หรือป้าเอาแม่นี่เข้าบ้านโดยไม่ได้บอกแดนนี่ ใช่ไหม ฮันนี่ยังคงตั้งคำถามไปเรื่อย สายตาก็พลันสำรวจหญิงสาวที่ยืนอยู่ข้างๆ สมใจทั้งการแต่งกาย ทั้งผิวพรรณบอกฮันนี่ว่าเธอต้องไม่ใช่สาวใช้เหมือนอย่างที่สันนิฐานไว้แน่

 “บอกมาเดี๋ยวนี้นะ ป้าสมใจว่าเธอเป็นใคร ฮันนี่ชักโมโหที่สมใจยังอ่ำๆ อึ้งๆ เหมือนไม่อยากให้เธอรู้ว่าผู้หญิงหน้าตาจืดคนนี้เป็นใคร และคนอย่างเธอก็ไม่ยอมกลายเป็นคนโง่ด้วย

อรัญยามองหญิงสาวผู้มาใหม่ ออกจะแปลกใจเล็กน้อยที่เธอมาทำเหมือนเป็นเจ้าของบ้านหลังนี้แถมยังพูดถึงใครคนหนึ่งที่เธอไม่รู้จักและคิดว่าคนๆ นั้นต้องมีความเกี่ยวข้องกับกรกรวีผู้ที่เป็นเจ้าของบ้านหลังนี้ จะเป็นไปได้หรือไม่ที่เธอจะเป็นผู้หญิงของเขา เมื่อไม่ได้รับคำตอบจากใครฮันนี่จึงหันมาเอาเรื่องอรัญยาแทนแต่ยังมีคนคอยขัดขวางอย่างป้าสมใจ เดือนดาวและทองใบ

 “อย่ามายุ่ง ฮันนี่ตะโกนสุดเสียงหันมาจ้องหน้าอรัญยากลับ

ฉันถามไม่ได้ยินหรือยังไงว่าเธอเป็นใคร แล้วมาอยู่ในบ้านของแดนนี่ได้ยังไง

แดนนี่อรัญยาทำหน้างงๆ

ก็ใช่นะสิ บอกมาสิว่าเธอเป็นใครแล้วมาอยู่บ้านของแดนนี่ได้ยังไงแล้วเธอเป็นอะไรกับแดนนี่

คำถามได้ถูกเพิ่มมากขึ้นแต่คนที่ถูกถามกำลังสะอึกในทุกคำพูดของเธอ แดนนี่กับกรกรวีจะใช่คนๆ เดียวกันหรือเปล่า แต่ถ้าป้าสมใจ เดือนดาวและลุงทองใบรู้จัก ก็เป็นที่แน่นอนว่าแดนนี่กับกรกรวีน่าจะเป็นคนๆ เดียวกันแล้วผู้หญิงคนนี้ล่ะ เธอมีความเกี่ยวข้องอะไรกับกรกรวี

ก็เป็นคนที่คุณแดนนี่อยากอยู่ด้วยนะสิ ไม่เหมือนใครบางคนที่ถูกทิ้งแล้วยังไม่รู้ตัวอีกป้าสมใจเฉลย ความจริงนางเคยรับใช้ฮันนี่มาอยู่พักหนึ่ง ช่วงที่เธอมาพักอาศัยที่บ้านหลังนี้แต่นางไม่เคยชอบฮันนี่เลยเพราะเธอเป็นคนนิสัยแย่มากแถมยังดูถูกนางอีกไม่เหมือนกับอรัญยาที่นางนึกถูกชะตาและรักเธอมาตั้งแต่แรก

อ้าย ป้าเป็นแค่คนใช้ มาพูดแบบนี้กับฉันได้ยังไง ฉันเป็นคนรักของแดนนี่นะฮันนี่เดือด เธอไม่เคยชอบแม่บ้านคนนี้เลยแต่ไม่มีโอกาสกำจัดนางออกไปเลย

ขอโทษนะคะ สำหรับคุณนะมันเป็นอดีตไปแล้ว ตอนนี้ เวลานี้ คุณแดนนี่มีคุณผู้หญิงเพียงคนเดียวนั่นก็คือคุณอรัญยาสมใจพูดน้ำเสียงแดกดันรู้สึกสะใจที่ได้ระบายความอัดอั้นตันใจออกมา อรัญยาได้ฟังรีบห้ามคำพูดของป้าสมใจ เธอไม่อยากให้คนอื่นคิดว่าตัวเองเป็นคุณผู้หญิงของเขา แค่เขาให้ทุกคนเรียกเธอว่าคุณผู้หญิงมันก็มากไปแล้วทั้งที่ตัวเธอไม่ควรด้วยซ้ำที่จะใช้คำนี้ เพราะนางบำเรอไม่มีค่าสูงส่งพอที่จะใช้คำนี้

อะไรนะ

ยังฟังไม่ชัดอีกหรือคะคุณฮันนี่ ถ้าอย่างนั้นดิฉันจะบอกให้ชัดเจนกว่านี้เผื่อคุณจะคิดอะไรขึ้นมาได้ คุณอรัญยาเธอคือเมียของคุณแดนนี่ค่ะ อรัญยาอ้าปากค้าง ยิ่งห้ามก็ยิ่งไปกันใหญ่ เธอไม่รู้ว่าผู้หญิงคนนี้เป็นใครและเกี่ยวพันกับเขายังไงแต่มันคงไม่ใช่เพื่อนหรือคนรู้จักกันธรรมดาแน่

เมียงั้นหรือ ไม่จริง

จริงค่ะ ถ้าไม่ใช่เมียแล้วคุณแดนนี่จะพามาอยู่ที่บ้านได้ยังไงล่ะคะป้าสมใจย้อน

ทำไมจะไม่ได้ ขนาดฉันยังเคยมานอนอยู่ที่นี่เลย ฮันนี่หันมาจ้องตาเขม็งใส่อรัญยาผู้หญิงที่เธอไม่เคยได้พบหน้ามาก่อน มิน่าเป็นเพราะอย่างนี้นี่เองแดนนี่ถึงไม่ยอมคืนดีกับเธอ

แต่คุณก็อยู่ได้ไม่นานนี่คะ

ป้าสมใจ ฮันนี่แทบอยากร้องกรี๊ด เรียกชื่อคุณแม่บ้านอย่างโกรธแค้นก่อนจะหันมาเอาเรื่องกับอรัญยาใหม่

เธอเองก็หน้าตาดีนะแต่ไม่นึกเลยว่าจะมีนิสัยชอบแย่งของของคนอื่น

คุณผู้หญิงไม่ได้มีนิสัยชอบแย่งของคนอื่นหรอกค่ะ คุณต่างหากเลิกกับคุณแดนนี่ไปแล้วแต่ยังมาวางอำนาจเหมือนว่าคุณยังเป็นแฟนกับคุณแดนนี่อยู่อีก มันสมควรแล้วหรือคะป้าสมใจอดไม่ไหวต้องพูดออกมาทั้งที่ไม่อยากทำให้คุณผู้หญิงของนางไม่สบายใจ แน่นอนว่าเธอจะต้องไม่ชอบแน่ ฮันนี่เม้มปากเมื่อเธอทำอะไรไม่ได้ดูเหมือนผู้หญิงคนนี้จะเป็นที่รักของพวกสาวใช้ เห็นได้จากพวกคนเหล่านี้ที่พากันออกมาปกป้องเธอ ฮันนี่ทำหน้าแค้น แสยะยิ้มเมื่อนึกอะไรออกขึ้นมา เรื่องนี้จะจบลงง่ายๆ แบบนี้ได้ยังไงและคนอย่างเธอก็ไม่มีทางแพ้คนพวกนี้แน่

แน่ใจหรือว่าเป็นเมีย ไม่ใช่นางบำเรอชั่วคราว

คำถามนั้นจี้ใจดำอรัญยามาก เธอกลืนน้ำลายลงคออย่างแสนยาก บอกตามตรงว่าเธอเองก็ไม่อยากเป็นนางบำเรอของใครไม่ว่าจะรักหรือไม่รักเธอก็อยากเป็นตัวจริงของเขา หญิงสาวมองหน้าคนที่พูดดูถูก ความจริงแล้วผู้หญิงคนนี้พูดถูกเพราะคนอย่างกรกรวีคงไม่บ้าพอที่จะเอานางบำเรอมาเป็นเมียของตัวเองแน่

คุณต่างหากที่เป็นนางบำเรอ อ้อ หรือว่ายังอยากประจารตัวเองให้คนอื่นทราบค่ะว่าคุณนะมั่ว

นังสมใจ

ทำไมคะ ดิฉันพูดตรงเกินไปหรือคะ ช่วยไม่ได้นะคะ ความจริงตัวคุณมันคาวฟุ้งไปหมดแล้ว ใครๆ ต่างก็รู้พื้นเพเบื้องหลังอันเหลวแหลกของคุณ เพราะแบบนี้ไงค่ะ คุณกรกรวีถึงไม่เอาคุณ ป้าสมใจพูดเย้ยหยัน ส่งผลให้เดือนดาวกับทองใบหัวเราะไปด้วย อรัญยาส่งสายตาห้ามปรามเพราะไม่อยากให้มันต้องวุ่นวายมากกว่านี้

ทางที่ดีคุณกลับไปเถอะค่ะ เอากระเป๋าของคุณกลับไปด้วย ที่นี่ไม่มีที่ให้คุณอยู่อีกแล้ว สมใจเอ่ย ก่อนจะส่งสายตาไปทางทองใบให้รีบไล่เธอออก ฮันนี่กรี๊ดอีกรอบตะโกนด่าพวกคนใช้ที่บังอาจมาทำกับเธอแบบนี้

ไอ้คนใช้บ้า พวกแกคอยดูเถอะนะ ฉันจะเอาเรื่องที่พวกแกทำกับฉันวันนี้ไปบอกแดนนี่ ให้แดนนี่ไล่พวกแกออกจากบ้านเลย คอยดู สมใจ เดือนดาวและทองใบหัวเราะออกมาพร้อมกันก่อนที่หัวโจกอย่างสมใจจะเป็นคนตอบโต้

แล้วอย่าลืมมาเอาคืนนะคะ เพราะดิฉันไม่รับฝากนานๆ เดี๋ยวมันจะขึ้นสนิม

กรี๊ด นังสมใจ นังเดือนดาว ไอ้ทองใบ ฉันไม่หยุดแค่นี้แน่ ฮันนี่หันมามองหน้าอรัญยาเป็นครั้งสุดท้ายก่อนจะเดินจากไปด้วยใบหน้าที่ยังไม่หายโกรธ พวกคนใช้มองตามหลังกันเป็นแถวก่อนจะเผลอถอนหายใจออกมาพร้อมกันแต่เมื่อหันมามองหน้าคุณผู้หญิงของพวกเขาก็ต่างรีบแยกย้ายกันออกไปทำงานเหลือแต่ป้าสมใจที่ยังทำท่าทีแปลกๆ

ป้าค่ะ เธอคนเมื่อกี้เป็นใครกันคะ ป้าสมใจหันมองหน้าคนถามก่อนจะยิ้มแห้งๆ ทำหน้าไม่ถูก นางไม่สามารถปิดบังความจริงในอดีตได้จึงยอมเล่าเรื่องทุกอย่างให้คุณผู้หญิงคนใหม่ฟัง

คุณคนเมื่อกี้ที่มาอาละวาด เธอชื่อคุณฮันนี่ค่ะ เคยเป็นอดีตคนรักของคุณกรกรวีหรือจะเรียกอีกชื่อหนึ่งว่าคุณแดนนี่ก็ได้ค่ะ

“’งั้นที่เธอพูดว่าเคยมานอนที่นี่ก็เป็นความจริงใช่ไหมคะ หญิงสาวถาม นัยน์ตาดูเลื่อนลอย

เออ ก็ค่ะ ป้าสมใจอึกอักที่จะพูดเล็กน้อยเพราะกลัวว่าคุณผู้หญิงของนางจะเคืองใจแล้วพาลจะโกรธคุณกรกรวีเลยรีบพูดแก้ต่างให้

แต่คุณกรกรวีไม่เคยให้ผู้หญิงคนไหนอยู่ที่บ้านตัวเองได้นานเท่าคุณผู้หญิงเลยนะคะ หญิงสาวยิ้มเจื่อนๆ นอกจากผู้หญิงที่ชื่อฮันนี่ยังมีคนอื่นอีกหรือ ใบหน้าหวานยิ้มให้กำลังใจตัวเองอยากบอกป้าสมใจเหลือเกินว่าที่เธอยังต้องอยู่ที่นี่อีกนั้นก็เพราะเขายังได้จากเธอไม่คุ้มกับเงินที่เสียไปต่างหาก

 

ฮันนี่ คุณมาที่นี่ทำไม

หญิงสาวเดินมาหาเขาถึงในห้องทำงาน เขาทำงานอยู่คนเดียวและไม่คิดด้วยว่าจะเจอกับผู้หญิงคนนี้อีก ใบหน้าคมเข้มจัด มองจ้องไปที่ร่างของคนที่มีดีกรีเป็นถึงนางแบบชื่อดัง นานมาแล้วที่เขาเคยชื่นชมและหลงใหลเธอแต่ตอนนี้เขามีแต่ความขยะแขยง หญิงสาวทำไม่รู้ไม่ชี้ไม่สนใจกับสีหน้าท่าทางอึดอัดของเจ้าของห้อง ร่างบางระหงกลับท้าทายสายตาคมนั้นด้วยการเข้าไปนั่งลงบนตักของเขา

ฮันนี่ก็ คิดถึงคุณนะสิค่ะ ถึงได้มาหา คิดถึงความสัมพันธ์ของสองเรา แดนนี่ไม่คิดถึงวันวานของเราบ้างเลยหรือคะ หญิงสาวพูดออดอ้อน ยิ้มตาใสแป้วแต่เขาก็ไม่พิศวาสเธอเหมือนเดิม

ลุกออกไปจากตัวผมเดี๋ยวนี้ ฮันนี่ คุณไม่มีสิทธิ์ที่จะทำแบบนั้นกับผมอีกแล้ว เขาเอ่ยน้ำเสียงเย็นชา หญิงสาวเม้มปากคลี่ยิ้มอย่างอ่อนหวานยังไม่ยอมลุกขึ้นไปง่ายๆ

อย่าใจร้ายกับฮันนี่นักเลยนะคะ แดนนี่ คุณก็รู้แล้วนี่ว่าฮันนี่สำนึกผิดแล้ว เรากลับมารักกันเหมือนเดิมนะคะ ฮันนี่สัญญาว่าฮันนี่จะรักคุณคนเดียว กรกรวีหมดความอดทนถือโอกาสเหวี่ยงตัวเธอออกจากเขาจนเธอเกือบจะล้ม

แดนนี่ ฮันนี่หน้าแตก เกือบจะเอาตัวไปชนกับขอบโต๊ะรับแขก

ผมไม่ชอบให้คนที่ไม่ได้เป็นอะไรกับผมมาทำรุ่มร่ามบนตัวของผม ขอโทษด้วยหากการกระทำเมื่อครู่อาจดูรุนแรงไปแต่ผมบอกคุณแล้ว คุณไม่ฟังผมเอง ฮันนี่ยิ้มเยาะ เธอเจ็บที่ถูกเขาผลักออกห่าง เธอแค้นที่เขาหมางเมินแต่ทั้งหมดมันเป็นเพราะผู้หญิงคนนั้น

แล้วถ้าเป็นผู้หญิงที่ชื่ออรัญยา แดนนี่คงจะยอมให้เธอสัมผัสบนตัวแดนนี่ได้อย่างเต็มที่สินะคะ กรกรวีอึ้ง ตกใจที่รู้ว่าฮันนี่รู้จักกับอรัยยา

คุณรู้จักอรัญยาด้วยหรือ

ค่ะ เพิ่งไปเจอมา ไม่แปลกใจเลยนะคะที่แดนนี่จะทำตัวห่างเหินกับฮันนี่ แต่นั่นละค่ะถ้าคุณอาฮอร์นรู้เรื่องนี้เข้าท่านจะคิดยังไงกับเรื่องนี้นะ เธอพูดในลักษณะข่มขู่และเขาก็รู้ดีว่าคนอย่างฮันนี่ต้องทำแน่ เธอจะต้องเอาเรื่องนี้ไปบอกท่านประธานฮอร์นและเมื่อท่านรู้ ความสัมพันธ์ระหว่างเขากับอรัญยาคงต้องจบ

คุณต้องการอะไร ฮันนี่ เขากัดฟันพูด ข่มอารมณ์ความโกรธไว้ในใจ

ก็ไม่ต้องการอะไรมากหรอกค่ะ แค่แดนนี่ยอมให้ฮันนี่เป็นพรีเซ็นเตอร์โฆษณารถยี่ห้อดังของคุณ ยอมพาฮันนี่ไปทานข้าวในวันเกิดของคุณ แค่นี้ละค่ะ เธอแค่อยากแสดงให้ทุกคนรู้ว่าความสัมพันธ์ของเธอกับเจ้าของบริษัทผลิตรถยี่ห้ออันดับหนึ่งของประเทศยังเหมือนเดิมและคนที่เธออยากให้รู้มากที่สุดก็คือผู้หญิงคนใหม่ของเขา

ถ้าแลกกับการที่ท่านประธานฮอร์นจะไม่รู้เรื่องนี้ ถ้าคุณทำได้ผมก็ยอมทำตามคำขอของคุณ

ฮันนี่ยิ้มเจ้าเล่ห์เดินเข้ามากอดเขาอย่างมีแผนการ รอให้เธอได้เป็นพรีเซ็นเตอร์รถของเขาแล้วได้ไปทานข้าวในวันเกิดของเขา รอให้ถึงเวลานั้นเสียก่อนแล้วเรื่องนี้จะถึงหูของท่านประธานฮอร์นเอง คนอย่างฮันนี่ไม่ยอมให้ตัวเองต้องเสียไปคนเดียวแน่ ในเมื่อเธอไม่ได้ก็อย่าหวังว่าคนอื่นจะได้เป็นเจ้าของเขา

ขอบคุณนะคะแดนนี่ที่คุณยอมทำตามที่ฮันนี่ขอ เอาละคะ ฮันนี่ก็หวังว่าแดนนี่จะไม่ผิดคำพูดเพราะถ้าผิดแดนนี่ก็น่าจะรู้นะคะว่าฮันนี่จะทำอะไร หญิงสาวพูดข่มขู่ให้ส่งท้ายก่อนจะเดินเฉิดฉายออกจากห้องของชายหนุ่มด้วยใบหน้าที่แต่งแต้มรอยยิ้มเจ้าเล่ห์ มีความสุขมากมายที่ได้ถือไพ่เหนือกว่า แผนการร้ายผุดเข้ามาในมันสมองของเธอ เธอรับปากว่าจะไม่บอกเรื่องนี้ให้บิดาแดนนี่ทราบแต่เธอจะให้บิดาของเขาทราบเรื่องนี้ด้วยตัวเอง

อ้าว หนูฮันนี่

สวัสดีค่ะ คุณอาหญิงสาวทักทายเสียงสดใส ยิ้มหน้าบานให้บิดาบุญธรรมของแดนนี่หลังจากที่แยกจากแดนนี่เธอก็ขับรถมุ่งหน้ามาหาท่านที่อยู่อีกบริษัทหนึ่ง

สวัสดี หนูฮันนี่มาหาอาถึงบริษัทมีอะไรหรือเปล่า ท่านประธานฮอร์นเอ่ย

ฮันนี่มาคุยเรื่องงานวันเกิดปีนี้ของแดนนี่นะคะ คือฮันนี่อยากจะเซอไพรซแดนนี่อยากจัดงานวันเกิดที่บ้านส่วนตัวของเขาแทนที่จะเป็นโรงแรมเหมือนอย่างทุกปีนะคะ มาแล้วแผนแรกของหญิงสาว การทำให้ความลับแตกมันง่ายนิดเดียวและเธอก็จะแสร้งทำเป็นไม่รู้เรื่องนี้

ที่บ้านของแดนนะหรือ มันจะดีหรือฮันนี่ หนูก็รู้ว่าแดนเขาไม่ชอบให้ใครมาวุ่นวายที่บ้านของเขา

ต้องดีสิค่ะ แดนนี่เขาไม่ชอบงานใหญ่โต บางทีถ้าเราจัดที่บ้านส่วนตัวแดนนี่น่าจะชอบและอีกอย่างวันเกิดในปีนี้คุณอาจะต้องเป็นคนจัดการทั้งหมดนะคะ

ทำไมอาจะต้องเป็นคนจัดการล่ะ หนูฮันนี่

คุณอาก็ทราบดีว่าทำไม ถึงฮันนี่จะเลิกกับแดนนี่ไปแล้วแต่ฮันนี่ก็พอรู้อยู่บ้างว่าคุณอาไม่เคยอยู่ฉลอง งานวันเกิดของแดนนี่เลย ทุกๆ ปีคุณอาก็ติดงานตลอดฮันนี่คิดว่าคราวนี้ถ้าคุณอาจัดงานวันเกิดให้แดนนี่ที่บ้านของเขา แดนนี่จะต้องชอบแน่ๆ ค่ะ หญิงสาวออกอุบายทำตัวให้เป็นปกติ เธอก็อยากรู้เหมือนกันว่าถ้าท่านประธานฮอร์นคนที่แดนนี่นับถือนักหนามารู้เรื่องนี้เข้าจะเป็นยังไง ไหนจะคนอื่นๆ ที่อยู่ด้วยอีก ถึงตอนนั้นเรื่องมันคงจะสนุกและวุนวายน่าดู

ถ้าหนูฮันนี่คิดแบบนั้น อาก็จะลอง ดีเหมือนกันเพราะอาเองก็ไม่ได้ทำหน้าที่พ่อที่ดีให้กับแดนเลย

ฮันนี่พยักหน้าเห็นด้วย แอบยิ้มให้บิดาบุญธรรมของแดนนี่ อยากให้เวลานั้นมาถึงเร็วๆ เธอก็อยากรู้ว่าคนที่ทระนงในตัวเองอย่างเขาจะทำยังไง

 

ผมไม่ไว้ใจคุณฮันนี่เธอเลย ไม่รู้ว่าจะมาไม้ไหนอีก

รายุทธ์เอ่ยอีกครั้ง ตอนนี้เขามาอยู่ในคอนโดหรูของเจ้านายตัวเองหลังจากที่ช่วยเจ้านายหอบงานเอากลับมาทำที่คอนโด แต่เพราะมีเรื่องของฮันนี่เข้ามาทำให้เจ้านายของเขาต้องยึดตัวเขาไว้ปรึกษา

ใช่ ฉันเองก็ไม่ไว้ใจฮันนี่แต่ก็ทำอะไรไม่ได้เพราะถ้าฉันไม่ตกลง ท่านประธานก็จะรู้เรื่องนี้

แต่ผมรู้สึกตงิดๆ คิดว่าเธอน่าจะไม่ทำตามอย่างที่พูดไว้ รายุทธ์พูด และกรกรวีก็พยักหน้าเห็นด้วย ร่างสองร่างมายืนพิงที่ระเบียงด้านนอกของคอนโดสุดหรู ด้านล่างมองเห็นเป็นทิวทัศน์สวยงามมาก มีสระน้ำขนาดใหญ่อยู่ตรงกลางและรอบๆ มีต้นไม้น้อยใหญ่ปิดกั้นเลยออกไปอีกเห็นเป็นตึกเล็กตึกใหญ่เรียงรายยิ่งในยามค่ำคืนเช่นนี้เสียงไฟที่ออกมาจากตัวตึกของแต่ละตึกก็ทำให้แลดูสวยงามมาก

นายว่าฉันควรจะทำยังไงดี เกิดฮันนี่ผิดคำพูดแล้วบอกเรื่องนี้กับท่านประธานฮอร์นทราบ ฉันกลัวว่าฉันจะต้องปล่อยเธอไปแต่ถึงแม้ว่าฉันจะต้องปล่อยเธอไปจริงๆ มันก็ต้องไม่ใช่ตอนนี้ รายุทธ์เข้าใจเจ้านายของเขาดี ความรักคือตัวแปรเดียวเท่านั้นที่ทำให้เจ้านายของเขาต้องดิ้นรนและหาทางออกอยู่เสมอ สำหรับเรื่องของอรัญยามันเป็นการตัดสินใจที่ค่อนข้างยาก เธอไม่ใช่ผู้หญิงที่ผ่านเข้ามาแล้วผ่านไปเหมือนอย่างที่ปากของกรกรวีพูดซึ่งเรื่องนี้เขาเคยบอกเจ้านายของเขามาแล้ว

แล้วถ้าพูดแค่ปากแต่ไม่มีหลักฐานล่ะครับ

นายหมายความว่ายังไง รายุทธ์ กรกรวีชะงักก่อนจะฟังแผนการของรายุทธ์

 

คุณผู้หญิงค่ะ ดิฉันบอกแล้วยังไงค่ะว่าคุณกรกรวีเลิกยุ่งกับผู้หญิงคนนั้นไปนานแล้ว ป้าสมใจบอก ตลอดทั้งวันอรัญยาเอาแต่ทำหน้าบึ้งไม่ยอมกินอะไรจนสมใจชักเหนื่อยจะพูดเพราะไม่ว่าจะอธิบายยังไงเธอก็ไม่ฟัง เสียงรถมาจอดอยู่หน้าบ้านก่อนที่เดือนดาวจะพาคนๆ นั้นเข้ามา

อ้าว คุณรายุทธ์ ไปยังไงมายังไงกันคะ แล้วคุณกรกรวีไม่ได้มาด้วยหรือคะ รายุทธ์ยิ้มให้ป้าสมใจเล็กน้อยพร้อมทั้งหันมามองหน้าคุณผู้หญิงของบ้าน อรัญยามองหน้าเลขาผู้ซื่อสัตย์ของกรกรวีแล้วพาลไม่ชอบหน้ารายุทธ์ไปด้วย

เจ้านายให้ผมมารับคุณไปอยู่ที่อื่นสักพัก รายุทธ์มารับอรัญยาตามคำสั่งของเจ้านายและตามแผนการของเขา หญิงสาวมองหน้ารายุทธ์อย่างไม่เข้าใจ พรุ่งนี้ก็จะถึงวันเกิดของเจ้านายเขาแล้ว ทำไมถึงต้องให้รายุทธ์มารับตัวเธอออกไปอยู่ที่อื่น

ทำไมฉันถึงต้องออกไปอยู่ที่อื่นล่ะคะ เจ้านายของคุณเขากำลังคิดจะทำอะไร

ไม่ครับ เจ้านายของผมแค่อยากให้คุณไปพักที่อื่นสักพัก ที่นั่นคุณจะมีเพื่อนคุย เธอเป็นคนคุยเก่งและแน่นอนว่าคุณอาจจะชอบเธอ รายุทธ์ตัดบทหาคำอธิบาย มือที่สามที่เขากำลังพูดถึงคือสุดที่รักของเขาเอง แอนนี่เป็นคนคุยเก่งอาจเพราะเธอทำงานเป็นไกด์ด้วยและอาจเพราะบุคลิกความสดใสของตัวเธอที่ทำให้คนที่ได้อยู่ใกล้มีความสุขแทบทุกคนและเขาก็เชื่อว่าแอนนี่จะดูแลอรัญยาได้ดี

แต่ฉันก็ไม่เข้าใจอยู่ดีว่าทำไมฉันถึงต้องไป

เรื่องนี้ผมว่าคุณไปถามเจ้านายของผมดีกว่าครับ ผมแค่ทำตามหน้าที่และก็ไม่อยากเสียเวลาด้วย คุณอรัญยารีบไปเก็บเสื้อผ้าเถอะนะครับ ผมจะไปรอที่รถ รายุทธ์เอ่ยก่อนจะเดินไปสั่งอะไรเล็กน้อยกับคนใช้ทั้งสาม หญิงสาวมองหน้ารายุทธ์ เขาก็เหมือนเจ้านายของเขา ชอบวางอำนาจ ชอบออกคำสั่งและชอบบังคับ

มิน่าละถึงได้อยู่ด้วยกันได้


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป


เล่มที่คนอื่นอ่าน

สนับสนุนนักเขียนนิยาย

ร่วมเป็น 1 ในผู้สนับสนุนนักเขียนท่านนี้ ด้วยเหรียญกำลังใจกันเถอะ :)ข้อความจากนักเขียน :

"ขอบคุณที่อุดหนุนนะคะ"

ไบคาร์บ/ กรงแก้ว


ไม่ต้องใช้ Net ก็อ่านนิยายได้ ด้วยแอพ NiyayRak.com บน Android และ iOS

captcha