ยอดดวงใจจอมพยศ

โดย: ณรีรัชตอนที่ 10 : ยอดดวงใจจอมพยศ บทที่ 2 / 3


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป


 สองอาทิตย์ที่ทำตัวเป็นคนว่างงาน ทั้งที่งานออกแบบก็ติดต่อเข้ามาไม่ขาด ไม่ใช่ว่านิกษาจะเลือกมากไม่ยอมรับงาน เพียงแต่เธอตกลงรับงานใหญ่เอาไว้แล้ว และอยากพักสมองก่อนจะเริ่มทำงาน วันนี้นิกษาตั้งใจมาทำบุญที่วัด เพื่อให้เป็นสิริมงคลกับการเริ่มเริ่มต้นงานใหม่ของเธอในวันพรุ่งนี้


หลังจากถวายสังฆทาน รับศีลรับพร และกรวดน้ำอุทิศส่วนกุศลจนเรียบร้อย นิกษาก็เดินตรงไปที่ศาลาท่าน้ำ หญิงสาวแวะซื้ออาหารปลาจากแม่ค้า ก่อนจะเดินลงไปที่ศาลาริมน้ำ


ดูดวงหน่อยไหมหนู


เสียงเรียกของหญิงสูงวัยคนที่เพิ่งเดินลงมานั่งตรงข้าง เรียกสติให้นิกษาที่กำลังนั่งดูปลารุมแย่งอาหารที่เธอเพิ่งโยนให้ หันกลับไปมองพร้อมกับยิ้มให้


ไม่ดีกว่าค่ะ คือ... ฉันไม่เชื่อเรื่องนี้


หมอดูยิ้มเล็กน้อยอย่างยอมรับ เธอมองสังเกตใบหน้าของนิกษาอยู่ครู่หนึ่ง ก่อนจะบอกเรื่องบางอย่างกับเธฮ


เดินทางครั้งนี้หนูจะได้เจอเนื้อคู่นะ เขารอหนูอยู่ทางเหนือ อันที่จริงหนูกับเขาเจอกันแล้ว แต่อาจยังไม่ชัดเจน ถ้าพบกันครั้งนี้ทุกอย่างจะชัดเจนขึ้น และหนูก็ควรระวังตัวเองไว้บ้าง โดยเฉพาะผู้หญิงขาวบาง ถ้าหลีกเลี่ยงได้จะดีสุด


คุณป้ารู้ได้ยังไงคะว่าฉันกำลังจะขึ้นเหนือ


หมอดูไม่ได้ตอบเธอ หล่อนเพียงยิ้มให้เธอเล็กๆ ก่อนจะเดินกลับขึ้นไป นิกษามองตามหลังหมอดูแล้วหันกลับมามองกลุ่มฝูงปลาตรงหน้า มือเรียวหยิบอาหารในถุงโยนหว่านให้กับฝูงปลา ในใจก็คิดไปกับคำทำนายที่ไม่ได้ร้องขอ ทั้งๆที่เธอเองก็ไม่ได้รู้จัก และบอกเล่าเรื่องราวของเธอให้ใครฟังเลย แต่ทำไมหมอดูคนนั้นถึงรู้ล่ะ แถมยังบอกว่าเธอจะเจอเนื้อคู่อีก... เนื่อคู่? เคยกันเจอแล้ว... อย่างนั้นเหรอ?ไวเท่าความคิด นิกษาเทอาหารปลาลงน้ำจนหมด แล้วรีบเดินกลับขึ้นไปยังลานวัด เพื่อตามหาแม่หมอดูคนนั้น ไม่ใช่ว่าเธอจะงมงายหรอกนะ แต่เธอเองก็อยากจะรู้สักหน่อย ว่าเนื้อคู่ของเธอเป็นใคร จะมีนิสัยใจคอยังไง แล้วที่บอกให้ระวังตัวน่ะมันคือเรื่องอะไรกัน แหม่ อุตส่าห์บอกทั้งที ก็น่าจะบอกมาให้หมด ไม่ใช่ปล่อยให้เธอต้องค้างคาอยู่แบบนี้...


ตอนที่แล้ว ตอนต่อไป


เล่มที่คนอื่นอ่าน

captcha